Sân bay Long Thành đang là ” thỏi nam châm” tạo sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư đổ về Đồng Nai

Sân bay Long Thành đang làm nơi thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy Đồng Nai trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Vào ngày 23/11, Hội đồng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức một cuộc họp nhằm thúc đẩy việc đầu tư vào lĩnh vực thương mại dịch vụ, logistics và tận dụng tiềm năng xung quanh khu vực sân bay Long Thành trong năm 2023.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã nhấn mạnh rằng Đồng Nai đóng vai trò quan trọng trong vùng kinh tế phía Nam và là một trong số 6 địa phương hàng đầu cả nước về phát triển kinh tế.

Bà Hoàng cũng chỉ ra rằng mặc dù trong thời gian qua, ngành thương mại dịch vụ logistics, khách sạn và nhà hàng tại Đồng Nai đã có sự phát triển, song vẫn còn thiếu nhiều cơ sở nhà hàng, khách sạn cao cấp và hiện đại để phục vụ khách du lịch cả trong và ngoài nước. Thêm vào đó, thiếu các trung tâm hội nghị, sự kiện có quy mô để tổ chức các hội nghị quan trọng của cả nước.

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc hội nghị

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng sở hữu một cảng biển và hệ thống kho bãi, phục vụ tốt cho việc vận chuyển và lưu trữ của các doanh nghiệp. Nơi này có sẵn các phương tiện giao thông thuận lợi như mạng lưới đường bộ, đường sắt và đường thủy,…

Khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, nó sẽ trở thành sân bay lớn nhất cả nước, đồng thời tạo ra một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực như công nghiệp, logistics, thương mại dịch vụ và đô thị.

Theo nhận định của bà Nguyễn Thị Hoàng, dự kiến đến năm 2030, Đồng Nai sẽ phát triển thành trung tâm trung chuyển quan trọng ở miền Nam, với hệ thống cơ sở hạ tầng linh hoạt, toàn diện và năng động, đáp ứng tốt các yêu cầu vận chuyển và lưu trữ của các doanh nghiệp.

Cảng Đồng Nai đang được triển khai mở rộng

Theo báo cáo của sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, dự án sân bay quốc tế Long Thành với quy mô diện tích 5.000ha, dự kiến sẽ đi vào hoạt động giai đoạn 1 vào năm 2025 với khả năng vận chuyển lên đến 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Đồng thời, sân bay Biên Hòa đã nhận được sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ để trở thành sân bay lưỡng dụng và hiện đang được tập trung triển khai các hoạt động đầu tư mạnh mẽ.

Sân bay Long Thành đang trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy Đồng Nai trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất tại Việt Nam.

Khi cả sân bay Long Thành và sân bay Biên Hòa đi vào hoạt động, Đồng Nai sẽ nổi lên như một trong những trung tâm lưu trú, logistics và phát triển thương mại dịch vụ hàng không hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, phục vụ cho ngành sản xuất công nghiệp đầu ngành.

Sân bay Long Thành đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài nước
Phối cảnh nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đã thông tin rằng quy hoạch phát triển của tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn từ 2021 đến 2030, với tầm nhìn mở rộng đến năm 2050, cùng với việc phát triển sân bay quốc tế Long Thành, là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền tỉnh Đồng Nai. Điều này tạo ra một cơ hội rất lớn trong việc đầu tư vào lĩnh vực thương mại và dịch vụ.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai (áo trắng) trao đổi với các doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai mong muốn các tập đoàn và doanh nghiệp tiếp tục đồng hành chặt chẽ với Đồng Nai, hướng đến mục tiêu đảm bảo “lợi ích cân bằng, khó khăn được chia sẻ,” cùng đóng góp tích cực vào việc hoàn thiện quy hoạch phát triển địa phương. Mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại, dịch vụ và logistics để Đồng Nai trở thành một tỉnh công nghiệp mạnh mẽ, với sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Biên Hòa hoạt động hiện đại, đồng thời kết hợp với hệ thống hạ tầng giao thông tiên tiến và khép kín.

Thông tin được tổng hợp bởi Khoxuongdep.com.vn – Đơn vị chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp và khu công nghiệp !