Đại gia BĐS Singapore đầu tư 110 triệu USD vào KCN Việt Nam

Đại gia BĐS Singapore đầu tư 110 triệu USD vào KCN Việt Nam

– Nikkei Asia mới đây đã đưa tin rằng CapitaLand Investment, đại gia bất động sản Singapore, đang có kế hoạch đầu tư khoảng 110 triệu USD vào Việt Nam để xây dựng hoặc mua lại các nhà xưởng nhằm đáp ứng nhu cầu mở cơ sở sản xuất ngoài Trung Quốc.

CapitaLand Investment dự kiến sẽ đầu tư thêm khoảng từ 100 đến 150 triệu vào Việt Nam trong vòng 2 năm tới.
Công ty CapitaLand Investment dự kiến sẽ đầu tư thêm vào Việt Nam trong vòng 2 năm tới. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Theo bà Patricia Goh là Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của CapitaLand Investment, công ty dự kiến sẽ đầu tư thêm khoảng từ 100 đến 150 triệu SGD, tương đương khoảng 73 đến 110 triệu USD vào Việt Nam trong vòng 2 năm tới.
– CapitaLand Investment nhận được sự “hậu thuẫn” bởi Tập đoàn đầu tư quốc gia Singapore – Temasek Holdings. Theo Nikkei Asia, ngoài Việt Nam, CapitaLand Investment cũng có khả năng sẽ tăng đầu tư vào các nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia và Thái Lan với tham vọng tham gia nhiều hơn vào quá trình công nghiệp hóa đang diễn ra nhanh chóng tại Đông Nam Á.
– Bà Goh cho biết: “Nếu xem xét các doanh nghiệp đang muốn đa dạng hóa địa điểm sản xuất ra ngoài Trung Quốc, Việt Nam là một lựa chọn tất yếu, đặc biệt là khu vực miền Bắc Việt Nam”.
– Theo như Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của CapitaLand Investment, thì các doanh nghiệp dệt may Trung Quốc đang chú ý đến Việt Nam, và các nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc cũng đang xem xét mở rộng hoạt động sản xuất tại đây.
– Dự đoán được làn sóng này, CapitaLand đang mua vào quỹ đất tại Việt Nam để có thể xây dựng nhà máy mới hoặc tìm kiếm cơ sở hạ tầng công nghiệp hiện có để đưa vào danh mục đầu tư của mình. Kế hoạch là  để sở hữu cơ sở vật chất và cho các nhà sản xuất thuê.
– Chia sẻ thêm, bà Goh cho biết: “Ở Việt Nam, hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa có quỹ đất khu công nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi đang đàm phán với các chủ sở hữu khu công nghiệp để tính đến việc M&A và cũng đã tìm hiểu về các bất động sản để bổ sung vào danh mục đầu tư của mình”.
– Bà cho biết CapitaLand Investment cũng đang tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất từ Trung Quốc để thành lập các nhà máy mới tại Việt Nam, nhằm đảm bảo các khách thuê tiềm năng cho các bất động sản trong tương lai tại đây.
– Theo công ty, họ cho biết đã xây dựng một mạng lưới khách hàng tiềm năng lớn từ thị trường Trung Quốc, nơi họ sở hữu và quản lý 6 khu hậu cần và 11 khu kinh doanh, với hơn 7.000 khách thuê và khách hàng.
– Tính đến cuối tháng 3, CapitaLand Investment quản lý tài sản trị giá 134 tỷ đô la Singapore, trong đó Trung Quốc chiếm 34% và Đông Nam Á chiếm 41%. Bà Goh cho biết, CapitaLand Investment không có kế hoạch cụ thể về tỷ lệ tài sản nắm giữ tại Đông Nam Á, nhưng đang tập trung vào việc theo đuổi tăng trưởng ngắn hạn trong khu vực này.