Chính sách ưu đãi thu hút đầu tư khu công nghiệp Phú An Thạnh

Chính sách ưu đãi thu hút đầu tư khu công nghiệp Phú An Thạnh

I. Chính sách ưu đãi thu hút đầu tư khu công nghiệp Phú An Thạnh

Khu công nghiệp Phú An Thạnh cung cấp nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút đầu tư, bao gồm:
– Miễn thuế và giảm thuế: Khi đầu tư vào Khu công nghiệp Phú An Thạnh, các nhà đầu tư sẽ được hưởng chính sách thuế ưu đãi, bao gồm miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu từ khi bắt đầu có thu nhập chịu thuế, và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
– Cơ sở hạ tầng và tiện ích: Đảm bảo cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, bao gồm hệ thống điện, nước, viễn thông và xử lý nước thải. Hỗ trợ xây dựng các công trình kỹ thuật, điều kiện tiện nghi cho các hoạt động sản xuất.

Thu hút đầu tư tại KCN Phú An Thạnh
Chính sách thu hút đầu tư tại KCN Phú An Thạnh. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Những chính sách này không chỉ giúp tăng cường sự hấp dẫn của khu công nghiệp Phú An Thạnh mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và thu hút đầu tư nước ngoài.
– Về pháp lý: Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép đầu tư và các thủ tục hành chính khác theo phương thức “Một cửa”

II. Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Phú An Thạnh

– Cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh được đầu tư và phát triển để đảm bảo các tiêu chuẩn hiện đại và tiện nghi cho hoạt động sản xuất, bao gồm:

1. Điện lực: Hệ thống điện được xây dựng và bố trí để đảm bảo cung cấp điện ổn định và đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp.
2. Nước sạch: Cung cấp nguồn nước sạch đảm bảo cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt trong khu công nghiệp.
3. Hệ thống viễn thông: Các dịch vụ viễn thông hiện đại để kết nối mạng lưới thông tin, giúp cho việc quản lý và vận hành dễ dàng hơn.
4. Xử lý nước thải: Hệ thống xử lý nước thải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh.
5. Hệ thống đường nội bộ: Đường nội bộ rộng rãi, bề mặt bê tông hoặc nhựa đảm bảo giao thông thuận tiện cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa trong khu công nghiệp.
6. Hệ thống an ninh: Đảm bảo an ninh khu vực với hệ thống camera giám sát và các biện pháp bảo vệ phù hợp.

– Các yếu tố trên giúp Khu công nghiệp Phú An Thạnh trở thành môi trường lý tưởng cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất.

III. Nghành nghề ưu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh

– Khu công nghiệp Phú An Thạnh thu hút đa dạng các ngành công nghiệp, nhắm đến các lĩnh vực như may mặc, dệt nhuộm, xi mạ; chế biến thực phẩm gia súc; sản xuất vật liệu xây dựng; chế tạo sản phẩm từ gỗ; sản xuất dược phẩm; ngành công nghệ điện tử; sản xuất thực phẩm và đồ uống; cùng các ngành sản xuất thiết bị và phụ tùng….
– Được phép tiếp nhận các ngành nghề ô nhiễm: Khu công nghiệp Phú An Thạnh được UBND tỉnh Long An và Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh Long An cho phép tiếp nhận các ngành nghề ô nhiễm như dệt nhuộm, xi mạ, thuộc da. Có bố trí các phân khu riêng biệt phù hợp với từng mức độ ô nhiễm của các ngành nghề này.