Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Nam Thuận

Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Nam Thuận

– Khu công nghiệp Nam Thuận là một trong những khu công nghiệp đang phát triển tại tỉnh Long An, Việt Nam. Đây là khu công nghiệp được quy hoạch với mục tiêu thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và kinh doanh.

– Khu công nghiệp Nam Thuận không chỉ chú trọng đến phát triển công nghiệp mà còn quan tâm đến môi trường sống và làm việc của người lao động với các khu vực tiện ích như nhà ở, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Nam Thuận
Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Nam Thuận – KHOXUONGDEP.COM.VN

– Khu công nghiệp Nam Thuận hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nhờ vào vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và các chính sách ưu đãi hấp dẫn.

– Dự án Khu công nghiệp Nam Thuận tọa lạc ở vị trí có giao thông thuận tiện. Nằm dọc theo hai tuyến đường chính của huyện Đức Hòa, DT 823B và DT 823D, khu công nghiệp này hưởng lợi từ quy hoạch giao thông liên kết các khu công nghiệp trong vùng cũng như kết nối giữa Tp. HCM và Long An.

– Với hệ thống giao thông linh hoạt, Khu công nghiệp Nam Thuận được xem như một điểm trung tâm, đóng vai trò kết nối các dự án trong khu vực. Điều này không chỉ thúc đẩy sự phát triển kinh tế mà còn tăng cường hiệu quả trong việc luân chuyển hàng hóa.

I. Vị trí, quy mô, diện tích và chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

1. Địa chỉ Khu Công Nghiệp Nam Thuận – Long An

– Địa chỉ: khu công nghiệp Nam Thuận – Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

2. Vị trí Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Dự án Khu công nghiệp Nam Thuận nằm sát bên Tỉnh lộ 10, một trong những tuyến đường quan trọng kết nối xã Đức Hòa Đông với vùng phía Tây TP.HCM. Vị trí này đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, được liền kề với các trục đường chính nối liền TP.HCM và Long An, và giao thoa với kênh Bảy và kênh Năm, cũng như với cụm khu công nghiệp Hải Sơn và khu vực nông nghiệp.

Bên cạnh đó, dự án còn tiếp cận dễ dàng với các khu vực lân cận như đường Kênh Tây (823B), đường 823D, Vành đai 3 và đường tỉnh 830 (Vành đai 4). Vị trí của Khu công nghiệp và Dân cư Nam Thuận còn được đánh giá cao vì nằm trong chuỗi cung ứng và mạng lưới giao thông vận tải hàng hóa từ Long An đến các cảng Sài Gòn và cửa khẩu Mộc Bài.

3. Quy mô, diện tích Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Khu công nghiệp Nam Thuận là một dự án chiến lược của Công ty Cổ phần Đại Lộc Long An. Dự án này có diện tích 308ha và khu dân cư rộng khoảng 99ha. Giai đoạn 1 với diện tích 49ha hiện đang trong quá trình đầu tư hạ tầng; giai đoạn 2 với 50ha đang chuẩn bị thu hồi đất và giải quyết bồi thường. Khu này tiếp giáp với Cụm công nghiệp Hải Sơn, có tổng diện tích 261ha, đã lấp đầy 108ha và thu hút 144 nhà đầu tư, đạt mức 60% sử dụng. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động và xây dựng nhà máy tại đây.

Bản quy hoạch khu công nghiệp Nam Thuận - Long An
Bản quy hoạch khu công nghiệp Nam Thuận – Long An – KHOXUONGDEP.COM.VN

Mặt bằng dự án khu công nghiệp Nam Thuận có tổng diện tích 308ha, được quy hoạch sử dụng đất như sau:

 • Đất nhà máy: 210,1573 ha (69,96%).
 • Đất công trình, hành chính và dịch vụ: 5,04 ha (1,68%).
 • Đất giao thông: 45,1594 ha (15,03%).
 • Đất khu kỹ thuật: 4,79 ha (1,60%).
 • Đất cây xanh và mặt nước: 35,2428 ha (11,73%).

Phần đất dành cho xây dựng nhà máy được chia thành 15 cụm với 169 lô, phục vụ cho việc cho thuê nhà máy với các nhóm dự án.

II. Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Tên dự án: Khu công nghiệp và dân cư Nam Thuận.
Vị trí: xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đại Lộc Long An.

Dự án KCN Nam Thuận do Công ty Cổ phần Đại Lộc Long An làm chủ đầu tư. Đây là một công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thuận, một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Công ty được thành lập từ năm 2011, với trụ sở tại thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng nhà ở và công trình trên địa bàn tỉnh Long An, đặc biệt là các khu công nghiệp – đô thị gần TP. Hồ Chí Minh, Đại Lộc Long An sở hữu tiềm lực tài chính mạnh mẽ và kinh nghiệm phong phú, đảm bảo sẽ triển khai dự án KCN Nam Thuận chất lượng và đúng tiến độ.

III. Ngành nghề ưu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Khu Công Nghiệp Nam Thuận – Điểm Đến Đầu Tư Đa Dạng và Hấp Dẫn

Khu Công Nghiệp Nam Thuận đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ khả năng tiếp nhận các loại hình dự án đa dạng:

Nhóm 1: Dự án về điện tử, viễn thông; công nghiệp cơ khí, luyện kim; sản xuất xe có động cơ và các phương tiện vận tải khác; dự án hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm và sản xuất bao bì.
Nhóm 2: Dịch vụ logistics và thương mại.
Nhóm 3: Dự án dệt và may mặc.
Nhóm 4: Dự án chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ; chế biến thực phẩm, giải khát và các lĩnh vực khác.

Với sự đa dạng này, Khu Công Nghiệp Nam Thuận trở thành điểm đến hấp dẫn và linh hoạt cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển.

IV. Một số công ty lớn tại Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Khu Công nghiệp Nam Thuận thu hút nhiều công ty lớn đầu tư và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số công ty lớn tại KCN Nam Thuận bao gồm:

  1. Công ty TNHH Điện tử LG Việt Nam – Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện tử.
  2. Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC – Chuyên về công nghiệp cơ khí và xây dựng.
  3. Công ty TNHH Công nghiệp Nặng Doosan Vina – Sản xuất thiết bị công nghiệp nặng.
  4. Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm – Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm.
  5. Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (Sovi) – Chuyên sản xuất bao bì các loại.
  6. Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam – Chuyên sản xuất hóa chất, mỹ phẩm, và các sản phẩm tiêu dùng nhanh.
  7. Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đức Giang – Hoạt động trong lĩnh vực hóa chất.
  8. Công ty TNHH Thép Hòa Phát – Sản xuất và chế tạo các sản phẩm thép.

V. Chính sách ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu, giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

 • Thuế suất 17%.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT),
 • Miễn 2 năm đầu, giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế nhập khẩu. Ưu đãi cho nguyên liệu nhập khẩu.
 • Ưu đãi cho nhà đầu tư theo Nghị Định 67.

VI. Thời hạn sử dụng đất khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Thời gian sử dụng đất khu công nghiệp Nam Thuận đến 08/2066 ( thời hạn thuê đất 50 năm ), trả tiền thuê đất hằng năm của doanh nghiệp đầu tư hạ tầng KCN

VII. Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Khu Công Nghiệp Nam Thuận – Không Gian Xanh, Hạ Tầng Vững Chắc
Tại Khu Công Nghiệp Nam Thuận, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi cam kết duy trì diện tích rộng rãi và mật độ cây xanh tối ưu trong khu vực này.

Cung cấp nước sạch là yếu tố quan trọng để đảm bảo hoạt động liên tục và hiệu quả cho các doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi đã hợp tác với nhà máy nước Phú Mỹ Vinh để cung cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Điện trung thế là nguồn năng lượng thiết yếu cho hoạt động sản xuất và kinh doanh. Chúng tôi tự hào cung cấp điện trung thế ổn định và đủ công suất cho từng nhà máy, đảm bảo không gian sản xuất luôn hoạt động hiệu quả.

An ninh là yếu tố then chốt để đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp và nhân viên trong khu công nghiệp. Với đội ngũ bảo vệ trực 24/24 và các phương tiện chữa cháy hiện đại như trụ chữa cháy, xe chữa cháy và lực lượng chữa cháy, chúng tôi cam kết bảo vệ an ninh tối đa.

Hệ thống giao thông hoàn thiện và kết nối tốt là yếu tố cơ bản đảm bảo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá và nguyên liệu. Khu công nghiệp được thiết kế với hai tuyến đường chính có lộ giới từ 20m đến 46m, đảm bảo việc di chuyển trong và ngoài khu vực diễn ra thuận tiện và nhanh chóng.

Xử lý nước thải là biện pháp quan trọng để bảo vệ môi trường. Chúng tôi đã áp dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo công suất lớn và hiệu quả trong việc giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường.

Với tâm huyết và cam kết của mình, Khu Công Nghiệp Nam Thuận tự tin mang đến một không gian làm việc hiện đại, xanh mát và an toàn cho tất cả các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng rằng sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững của chúng tôi sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế và bảo vệ môi trường đồng thời.

VIII. Tất cả các chi phí thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Nam Thuận – Long An

Theo thị trường hiện tại ( mới nhất hiện nay) tại Khu công nghiệp Nam Thuận – Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

– Giá thuê đất ( 50 năm ) dao động từ 175 usd/m2 đến 190 usd/m2 tùy vị trí
– Giá thuê xưởng của KCN Tân Bình dao động từ 2,8 usd/m2 đến 3,2 usd/m2 tùy vị trí, diện tích

Tuy nhiên, tùy từng mỗi thời điểm và đối tượng bán/ cho thuê là tư nhân hay khu công nghiệp để quyết định diện tích bán và giá bán / giá cho thuê cụ thể

Giá xử lý nước thải là 11.000 đồng/m3 (chưa bao gồm VAT).

Giá nước sạch là 13.200 đồng/m3 (chưa bao gồm VAT).

Giá điện như sau:

 • Giờ thấp điểm: 1.007 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT).
 • Giờ cao điểm: 2.871 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT).
 • Giờ bình thường: 1.555 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT).

Phí quản lý và bảo dưỡng hạ tầng là 0.04 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT).