KINH NGHIỆM THUÊ KHO XƯỞNG TRÁNH GÂY HẬU HỌA VỀ SAU

KINH NGHIỆM THUÊ KHO XƯỞNG TRÁNH GÂY HẬU HỌA VỀ SAU – CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ BÀI HỌC

 1. GIAO THÔNG ĐI LẠI CỦA KHO XƯỞNG / NHÀ XƯỞNG :

–  Hầu hết mọi người khi đi thuê kho xưởng nhà xưởng kho bãi thường muốn đi lại thuận tiện, cont đi 24/24, ít kẹt xe, đường thông thoáng. Nhưng rất nhiều người vì không tìm hiểu kỹ để rồi gặp không ít rắc rối trong vấn đề này như nộp phạt nhiều, kẹt xem không kịp vận chuyển, đi đường vòng tăng chi phí .. thậm chí, thuê xong rồi thấy không phù hợp phải trả lại , mất tiền tốn công chẳng được gì !

   Anh chị nhất thiết cần nắm rõ rằng : Kho xưởng có nằm trong khu dân cư đông đúc thường xuyên kẹt xe hay bị cấm tải không? Loại xe nào cho phép lưu thông ? giả sử đi cont được thì theo giờ hay 24/24, xe tải loại nào ? trọng lượng mấy tấn ..v.v.. .. Lưu ý thời gian quy định cấm tải của từng khu vực.

 1. VỊ TRÍ KHO XƯỞNG / NHÀ XƯỞNG :

   Vị trí xưởng là địa điểm bạn muốn đặt để làm nơi lưu giữ , bảo quản hàng hóa. Do đó phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Là nơi trung chuyển hàng hóa, kho phải thuận tiện cho xe lưu thông nhằm đáp ứng kịp thời việc phân phối hàng hóa từ nhà cung cấp đến bạn hoặc từ bạn đến người dùng. Giúp bạn giao hàng nhanh hơn, chiếm lĩnh vùng thị trường tốt hơn. Do đó, bạn cần tìm kho tại những khu vực có vị trí giao thông thuận tiện.

–  Kho xưởng có nền cao ráo, không bị ngập, đặc biệt bạn cần lưu ý trong khu vực bạn định thuê có hay xảy ra tình trạng ngập, điều này có lẽ người thuê thường không lường trước được tình huống.

Ví Dụ : khu vực bạn định thuê có vị trí nằm trong vùng ngập hoặc bị cô lập ngập mỗi khi trời mưa thì thật là tai họa. Khi đó, bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng tiến độ hoặc hàng hóa phân phối sẽ chậm. Khu vực đó chắc chắn có độ ẩm cao và sẽ không thích hợp chứa hàng thực phẩm. Dễ bị mối mọt, chuột.

–  Kho xưởng tập trung hay kho độc lập, riêng rẽ. Tôi lưu ý bạn  điểm này đối với các doanh nghiệp nhỏ, hoặc mới khởi nghiệp. Vì nếu kho nằm riêng rẽ không tập trung, khi bạn có nhu cầu vận chuyển hoặc bốc xếp. Bạn sẽ trở nên khó khăn trong việc tìm nhân công bốc xếp, xếp dỡ hàng hóa hoặc người vận chuyển hàng hóa cho bạn. Bạn sẽ điều phối xe ở nơi khác và giá thành sẽ cao hơn. Do đó, bạn cần biết sẽ lựa chọn sao cho phù hợp rồi chứ ?

3. DIỆN TÍCH VÀ HÌNH THỨC THUÊ :

 • Về hình thức thuê : Anh chị có thể thuê 1 phần hoặc toàn phần, thuê xưởng trong khu công nghiệp KCN và ngài KCN
 • Diện tích thuê : Trên thị trường cho thuê kho xưởng khá nhiều, và cũng rất đa dạng hình thức lựa chọn để thuê như: thuê xưởng lẻ, thuê xưởng chung, thuê xưởng trong khu công nghiệp KCN và ngài KCN. Theo đó, thuê xưởng theo mét,theo side diện tích, thuê theo đầu tấn, thuê theo dạng khoán, theo đó giá thuê xưởng thế nào sẽ khác nhau …. Do đó, người thuê cần xác định lượng hàng tồn trữ, quy cách sắp xếp có thể chất cao bao nhiêu lớp, bao nhiêu dãy, bao nhiêu mã hàng, để có thể xác định được diện tích cần thuê. Nếu mã hàng cần phân loại số lô, số lot…sẽ phải mất nhiều diện tích lối đi để lấy hàng. Thông thường phần lối đi chiếm khoảng 10% trong diện tích chất hàng hóa.

 

 1. GIÁ THUÊ KHO XƯỞNG:

Bạn nên tìm hiểu bằng cách đi xem vài cái để có sự tương quan so sánh. Giá thuê thuê tùy theo khu vực, vị trí, tình trạng kho, cơ sở đầu tư vật chất PCCC, môi trường, có cầu xe nâng, palang, palet; Kho có các dịch vụ quản lý hàng hóa đi kèm sẽ có giá cao hơn, nhưng diện tích thuê sẽ được điều chỉnh linh hoạt người thuê sẽ giảm bớt được chi phí quản lý nhân sự, rủi ro hàng hóa…mà có giá thuê khác nhau của kho xưởng

 

 1. THỜI GIAN THUÊ / THỜI GIAN KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ KHO XƯỞNG:

Việc bạn muốn ký bao lâu như 3 năm, 5 năm hay 10 năm phụ thuộc vào định hướng và kế hoạch kinh doanh của bạn. Đa phần khi bạn đi thuê, bạn đều mong muốn được sự ổn định dài lâu. Tuy nhiên, bạn cần xem xét các khoản nội dung hợp đồng thuê, sự đầu tư cơ sở hạ tầng của bạn mà quyết định ký kết thời gian dài hạn. Sau khi hết hạn hợp đồng trên, cân nhắc lại nhu cầu mà điều chỉnh gia hạn thêm bằng phụ lục. Nếu bạn xác định lâu dài, bạn ký nhiều năm thì cần xem xét biên độ tăng giá hàng năm nhé, biên độ thường dao động từ 5-10%

 LƯU Ý : 

 BẠN THUÊ HAY MUA KHO XƯỞNG , ĐẤT CÔNG NGHIỆP CŨNG CẦN PHẢI XEM HỢP ĐỒNG CỦA CHỦ XƯỞNG HAY CHỦ KCN VỚI ĐƠN VỊ HỌ THUÊ MUA HOẶC NHÀ NƯỚC CÒN LẠI BAO LÂU. VD : Bạn không thể có kế hoạch đầu tư làm 20 năm khi tại KCN đó chỉ còn 8 năm. Bạn hiểu rồi chứ 

6.TIỀN ĐẶT CỌC THUÊ KHO XƯỞNG:

Bạn cũng quan tâm với số tiền đặt cọc thuê kho? Khi tiến hành hợp đồng sẽ có một khoản tiền giao kết giữ cọc giữa 02 bên dao động khoảng từ 01 tháng đến 03 tháng, vì thuê kho bạn đã chứa hàng hóa làm vật bảo đảm nên thương lượng giảm cọc thuê kho để đỡ bị chiếm dụng vốn nhiều của bạn.

Hình thức thanh toán cuối tháng, nếu thanh toán đầu tháng thì tiền cọc được áp dụng là 02 tháng. Số tiền nhằm đảm bảo thanh toán đúng hạn của bạn, trong trường hợp mất khả năng thanh toán sẽ được cấn trừ vào tiền thuê kho, chi phí điện nước..

Lãi suất thanh toán chậm sẽ là 2% x số ngày chậm x số tiền cần thanh toán.

 1. DỊCH VỤ HỖ TRỢ / LIÊN KẾT  KHI THUÊ XƯỞNG :

Các dịch vụ cung cấp tại kho cho thuê có đầy đủ không, đã gồm các dịch vụ cơ bản như sau: Dịch vụ bảo vệ; Dịch vụ cung cấp điện, nước sinh hoạt, xem có điện 3 pha nếu thuê làm nhà xưởng sản xuất; Dịch vụ bốc xếp, xe nâng- nhân công khuân vác, đóng gói, kiểm đếm; Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe máy, xe container các loại; Dịch vụ quản lý hàng hóa nhập xuất tồn, Dịch vụ quản lý.v.v.

 1. CHÍNH SÁCH CỦA KHU CÔNG NGHIỆP (KCN )  / CỤM CÔNG NGHIỆP :
 • Nếu thuê kho xưởng nhà xưởng ngoài Khu Công Nghiệp , thuộc sở hữu tư nhân nhỏ thì các bạn cần hỏi xem có chính sách nào miễn giảm được hỗ trợ không . Ví dụ như giảm thuế, xuất / chiết khấu VAT , dịch vụ bảo vệ, quản lý, xử ly nước thải .v.v….
 • Nếu thuê kho xưởng nhà xưởng trong Khu Công Nghiệp , thì các bạn tìm hiểu kỹ xem tại KCN đó có chính sách miễn giảm nào ? có được 2 MIỄN 4 GIẢM là gì ? có có hay không ? xem có chính sách nào miễn giảm được hỗ trợ gì khác không . RẤT QUAN TRỌNG nhé

 

 1. KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ XƯỞNG:
 • Cần phải chắc chắn rằng ngành kinh doanh của bạn cho phép và cấp phép được ngành sản xuất, kinh doanh của bạn ( theo GPĐT – Giấy phép chứng nhận đầu tư )  tại nơi bạn thuê. Do vậy, cần tìm hiểu và ký hợp đồng rõ ràng chỗ này nhé ! 
 • Đơn vị cho thuê kho phải có giấy phép ĐKKD có đăng ký ngành nghề cho thuê kho xưởng, kho bãi. 
 • Hai bên ký tên đóng dấu, kèm theo giấy phép ĐKKD ngành nghề mỗi công ty.
 • TẤT CẢ NHỮNG NỘI DUNG BẠN QUAN TÂM phải thật kỹ càng và minh bạch.

                         KHOXUONGDEP.COM.VN – CHÚC BẠN THÀNH CÔNG SUÔN SẼ ! 

                                                               ( Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy CHIA SẺ đến mọi người nhé ! Thanks )

 

  Chúng tôi KHOXUONGDEP.COM.VN chuyên Nhận Ký Gửi Kho Xưởng, môi giới Thuê cho thuê Kho, Nhà Xưởng Diện Tích các loại Trong KCN Khu Công Nghiệp , Đất Nhà Xưởng SKG, Đất Trong và Ngoài KCN Khu Vực LONG AN, Thành Phố Hồ Chí Minh TPHCM, KHU VỰC MIỀN NAM..v.v..ĐT/Zalo : 0909161824

______________________________________
KHOXUONGDEP.COM.VN HOẠT ĐỘNG CHÍNH KHU VỰC MIỀN NAM NHƯ  CÁC QUẬN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ( TPHCM ), BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI , BÌNH PHƯỚC, TÂY NINH ; CÁC TỈNH MIỀN TÂY NHƯ LONG AN , CẦN THƠ, ĐỒNG THÁP, TIỀN GIANG..v.v.. TPHCM : Quận 12, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú, Quận 7, Thủ Đức, Quận 9..v.v.. Huyện Hóc Môn , Củ Chi, Nhà Bè; LONG AN : Huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành, Đức Hoà, Đức Huệ, Mộc Hoá, Tân Hưng, Tân Thạnh, Tân Trụ, Thạnh Hoá, Thủ Thừa, Vĩnh Hưng   ❤
.

☎️  LIÊN HỆ KHOXUONGDEP.COM.VN  – ĐƠN VỊ CÔNG TY CHUYÊN DỊCH VỤ NHẬN KÝ GỬI, PHÂN PHỐI, MÔI GIỚI GIỚI THIỆU MUA BÁN CHO THUÊ VÀ CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP TRONG VÀ NGOÀI KCN NHƯ : KHO XƯỞNG, NHÀ XƯỞNG, BẾN CẢNG, KHO BÃI , ĐẤT CÔNG NGHIỆP ( ĐẤT CN ), DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP ( DỰ ÁN KCN ) .v.v.. 

– Mobile / Zalo : 0909161824 ( Mr Lương )

– Xem Website :  Khoxuongdep.com.vn

– Xem Trang Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn

– Xem kênh Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp

– Email : Khoxuongdep.com.vn@gmail.com

– Địa chỉ: 120/16 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

 KHOXUONGDEP.COM.VN – Chuyên Mua Bán Cho Thuê Kho Xưởng Đẹp  ❤

 KHOXUONGDEP.COM.VN – Chuyên Mua Bán Cho Thuê Kho Xưởng Đẹp ❤️ 

 

#KHOXUONGDEP_COM_VN_ChiaSẽKinhNghiệm