TỔNG HỢP CÁC KHÁI NIỆM : CẢNG, BẾN CẢNG, KHU BẾN CẢNG, CẢNG THỦY NỘI ĐỊA, BĐS CÔNG NGHIỆP CẦU CẢNG

HIỂU VỀ CẢNG, BẾN CẢNG, KHU BẾN CẢNG, CẢNG THỦY NỘI ĐỊA, BĐS CÔNG NGHIỆP CẦU CẢNG như sau  :

A. HIỂU VỀ BẾN CẢNG

Căn cứ pháp lý: Điều 4 Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015

Bến cảng là khu vực bao gồm vùng đất và vùng nước thuộc một cảng biển, được xây dựng cầu cảng, kho, bãi, nhà xưởng, trụ sở, cơ sở dịch vụ, hệ thống giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước, vùng nước trước cầu cảng, luồng hàng hải và các công trình phụ trợ khác. Bến cảng có một hoặc nhiều cầu cảng

Bến cảng, cũng có khi gọi là cầu cảng, là một nơi trong cảng chuyên dụng để tàu thuyền neo đậu chờ hành khách hay bốc xếp hàng hóa lên xuống.

Tùy theo loại tàu thuyền phục vụ, độ dài có thể từ 4-5 mét đến vài trăm mét, có thể làm thô sơ bằng gỗ đến kiên cố bằng bê tông. Tùy theo loại hàng hóa được bốc xếp lên tàu, có thể có các loại bến chuyên dụng làm hàng rời, hàng kiện, hàng container, hàng lỏng, khí, v.v…

Bến Cảng là gì

 

B. HIỂU VỀ KHU BẾN CẢNG :

Khu bến cảng là một kết cấu hạ tầng giao thông gồm một hay nhiều bến cảng cùng các công trình liên quan như bãi chứa hàng, kho chứa hàng và các trang thiết bị phục vụ việc xếp dỡ hàng như các loại cẩu trục, xe nâng hàng, v.v… Thông thường thì khu bến cảng để chỉ tổ hợp bến cảng kiên cố với mặt bằng rộng bằng bê tông trên các cột cắm sâu xuống đáy biển hoặc đáy sông. Song cũng có khi khu bến cảng gồm một hoặc vài cầu cảng nổi.

Khu bên có thể được phân loại theo đối tượng hàng hóa xếp dỡ, như khu bến cho hàng than, khu bến cho hóa dầu, khu bến cho luyện kim, khu bến container, v.v..

 

C. BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BẾN CẢNG, CẦU CẢNG :

Theo khái niệm về bến cảng, theo đó BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BẾN CẢNG là toàn bộ các tài sản nằm thuộc khu vực sở hữu của bến cảng phục vụ cho ngành Công Nghiệp đường thủy và hải cảng, bao gồm đất cảng và các tài sản theo quy định gắn liền với đất cảng đó.

 

D.CẢNG SÔNG VÀ CẢNG BIỂN LÀ GÌ ?

Cảng biển là khu vực bao gồm vùng đất cảng và vùng nước cảng, được xây dựng kết cấu hạ tầng và lắp đặt trang thiết bị cho tàu biển ra, vào hoạt động để bốc dỡ hàng hoá, đón trả khách hàng và thực hiện các dịch vụ khác. Tàu biển ở đây phải được hiểu là “tất cả các tàu thuyền thuộc quốc gia hoặc sở hữu tư nhân hoặc do quốc gia, cá nhân quản lí, trừ tàu chiến và các tàu thuyền được dùng để thực hiện các chức năng cảnh sát, hành chính và tàu cá”

Khái niệm cảng biển cũng được định nghĩa và giải thích cụ thể theo nghị định 104/2012/NĐ-CP: “Cảng biển là khu vực bao gồm vùng đất cảng và vùng nước cảng, được xây dựng kết cấu hạ tầng và lắp đặt trang thiết bị cho tàu biển ra, vào hoạt động để bốc dỡ hàng hóa, đón trả hành khách và thực hiện các dịch vụ khác”.

Kết quả hình ảnh cho Hải cảng là gì

Cũng có thể hiểu đơn giản, Cảng là một nơi nằm ở bờ sông, hồ hay biển có các trang thiết bị phục vụ cho việc bốc dỡ hàng hóa hoặc nơi đón hoặc đưa hành khách đi lại bằng đường thủy. … Tùy theo vị trí của cảngcảng được gọi là cảng sông hay cảng biển (hải cảng )..

Cảng thủy nội địa được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 50/2014/TT-BGTVT quản lý cảng, bến thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành

 

E. CẢNG THỦY NÔI ĐỊA LÀ GÌ ?

Cảng thủy nội địa là hệ thống các công trình được xây dựng để phương tiện thủy nội địa, tàu biển, phương tiện thủy nước ngoài neo đậu, xếp, dỡ hàng hóa, đón trả hành khách và thực hiện các dịch vụ hỗ trợ khác; cảng thủy nội địa có vùng đất cảng và vùng nước cảng. Cảng thủy nội địa bao gồm cảng tổng hợp, cảng hàng hóa, cảng hành khách, cảng chuyên dùng.

Theo đó,

– Vùng đất của cảng được giới hạn để xây dựng công trình cảng, kho, bãi, nhà xưởng, trụ sở, cơ sở dịch vụ, hệ thống giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước, lắp đặt thiết bị và các công trình phụ trợ khác.

– Vùng nước của cảng được giới hạn để thiết lập vùng nước trước cảng, quay trở, khu neo đậu, khu chuyển tải, khu hạ tải, khu tránh bão.

– Cảng tổng hợp là cảng vừa xếp dỡ hàng hóa, vừa đón trả hành khách và thực hiện các dịch vụ khác.

– Cảng hàng hóa là cảng xếp dỡ hàng hóa.

– Cảng hành khách là cảng đón trả hành khách.

– Cảng chuyên dùng là cảng thủy nội địa của tổ chức, cá nhân dùng để xếp, dỡ hàng hóa, vật tư phục vụ sản xuất cho chính tổ chức, cá nhân đó hoặc phục vụ đóng mới, sửa chữa phương tiện thủy nội địa, tàu biển, phương tiện thủy nước ngoài.

______________________________________
KHOXUONGDEP.COM.VN HOẠT ĐỘNG CHÍNH KHU VỰC MIỀN NAM NHƯ  CÁC QUẬN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ( TPHCM ), BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI , BÌNH PHƯỚC, TÂY NINH ; CÁC TỈNH MIỀN TÂY NHƯ LONG AN , CẦN THƠ, ĐỒNG THÁP, TIỀN GIANG..v.v.. TPHCM : Quận 12, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú, Quận 7, Thủ Đức, Quận 9..v.v.. Huyện Hóc Môn , Củ Chi, Nhà Bè; LONG AN : Huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành, Đức Hoà, Đức Huệ, Mộc Hoá, Tân Hưng, Tân Thạnh, Tân Trụ, Thạnh Hoá, Thủ Thừa, Vĩnh Hưng   ❤
.

☎️  LIÊN HỆ KHOXUONGDEP.COM.VN  – ĐƠN VỊ CÔNG TY CHUYÊN DỊCH VỤ NHẬN KÝ GỬI, PHÂN PHỐI, MÔI GIỚI GIỚI THIỆU MUA BÁN CHO THUÊ VÀ CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP NHƯ : KHO XƯỞNG, NHÀ XƯỞNG, BẾN CẢNG, KHO BÃI , ĐẤT CÔNG NGHIỆP ( ĐẤT CN ), DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP ( DỰ ÁN KCN ) .v.v.. 

– Mobile / Zalo : 0909161824 ( Mr Lương )

– Xem Website :  Khoxuongdep.com.vn

– Xem Trang Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn

– Xem kênh Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp

– Email : Khoxuongdep.com.vn@gmail.com

– Địa chỉ: 120/16 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

 KHOXUONGDEP.COM.VN – Chuyên Mua Bán Cho Thuê Kho Xưởng Đẹp  ❤

3 thoughts on “Danh Sách Địa Điểm Các Cụm Công Nghiệp, Khu Công Nghiệp Tại Tỉnh Long An

 1. Vũ Minh Tâm says:

  Chào ad. Tôi là nhân sự thuộc Tập đoàn Masan đang sở hữu chuỗi Vinmart và Vinmart Plus (trước thuộc Vingroup), do mở rộng nên cần thuê Kho với yêu cầu
  1.Diện tích Kho : 3000-4000 m2
  2.Sân : 2000-2500 m2
  3.Xe Cont ra vào 24/24
  4.Tối thiểu 10 cửa xuất, nhập có dock Cont
  5.Thời hạn thuê ít nhất 5 năm
  6.Khu vực HCM không quá xa trung tâm thành phố

Comments are closed.