Tổng hợp thông tin về KCN Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ KHU CÔNG NGHIỆP NAM TÂN UYÊN

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên là khu công nghiệp được qui hoạch theo Quyết định số 5297/QĐ-UBND ngày 24/10/2005 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương về việc thành lập và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên; và Quyết định số: 2169/QĐ-BXD ngày 22/11/2005 của Bộ Xây Dựng về việc phê duyệt quy họach chi tiết Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên. KCN Nam Tân Uyên là khu công nghiệp hỗn hợp, nhiều ngành nghề, ít gây ô nhiễm, góp phần tạo nên một diện mạo mới cho Thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

KCN Nam Tân Uyên là khu công nghiệp hỗn hợp, nhiều ngành nghề và có vị trí chiến lược tại Tỉnh Bình Dương
KCN Nam Tân Uyên là khu công nghiệp hỗn hợp, nhiều ngành nghề và có vị trí chiến lược tại Tỉnh Bình Dương-KHOXUONGDEP 

1. Vị trí, quy mô, diện tích và chủ đầu tư khu công nghiệp Nam Tân Uyên

a) Địa chỉ, khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Địa chỉ khu công nghiệp: xã Uyên Hưng, thị trấn Hội Nghĩa, Thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

b) Vị trí KCN Nam Tân Uyên

KCN Nam Tân Uyên có vị trí chiến lược bởi gần Cảng Xà Lan và ICD Thạnh Phước. Nằm trên trục giao thông đường Hồ Chí Minh kết nối với Quốc Lộ 14 đây là trục đường chính yếu trung chuyển hàng hóa từ khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Miền Trung về phía Nam. KCN Nam Tân Uyên gần đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn sẽ rất thuận tiện trong việc lưu thông hàng hóa trong khu vực và kết nối với trung tâm Logistics tại Khu vực Sóng Thần, ngã ba Tân Vạn, ICD Biên Hòa từ đó đi đến các cảng khu vực Đồng Nai và Bà Rịa -Vũng Tàu và các trung tâm Logistics lớn nhỏ khác trong khu vực được nhanh chóng.
           – Cách Thành phố mới Bình Dương: 06 Km
           – Cách Cảng sông Thạnh Phước: 06 km
           – Cách Quốc lộ 13 khoảng 10 km
           – Cách Cảng ICD Sóng Thần: 16 km
           – Cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh: 28m
           – Cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 32 km
           – Cách đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn 10km
Nhìn chung với hệ thống giao thông đường bộ và đường cao tốc, gần hệ thống cảng giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển và thuận tiện kết nối với trung tâm TP.HCM.

C)  Quy mô, diện tích khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Thành lập vào ngày 24/10/2005, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên là chủ đầu tư các dự án KCN Nam Tân Uyên với tổng diện tích gần 534 ha. Chia làm 02 giai đoạn:
           – GĐ 1: kcn Nam Tân Uyên có quy mô 330,51 ha (năm 2005),
           – GĐ 2: kcn Nam Tân Uyên mở rộng quy mô 204,06 ha (năm 2010)

2) Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Tân Uyên là ai?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Tân Uyên là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên. CÔNG TY CỔ PHẦN KHU CÔNG NGHIỆP NAM TÂN UYÊN (KCN NAM TÂN UYÊN) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công Nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) – một trong những tập đoàn Quốc gia đa ngành lớn nhất và uy tín nhất, với tổng vốn hơn 2 tỷ đô la Mỹ, một mạng lưới rộng khắp Việt Nam và các nước khác phát triển trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như trồng cây cao su, chế biến cao su, tài chính, ngân hàng, kiến trúc, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng tiên tiến, v.v…

3) Ngành nghề ưu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Bình Dương

 • Nhóm ngành chế biến: chế biến rau củ quả, các loại nông sản, các thực phẩm từ sữa, từ gia súc, gia cầm, chế biến thủy hải sản, sản xuất bánh kẹo,..
 •  Nhóm ngành cơ khí: là nơi chuyên sản xuất các chi tiết cho máy móc, dụng cụ, thiết bị cho ngành luyện kim, sản xuất các máy móc phục vụ cho ngành công nghiệp và cả nông nghiệp, các phụ kiện, phụ tùng của xe gắn máy, ô tô,..
 •  Nhóm ngành sản xuất nguyên vật liệu xây dựng: gạch, ống cống, bê tông,..
 •  Nhóm ngành dệt may: sản xuất sản phẩm dệt may, da giày,..
 •  Nhóm ngành mỹ phẩm, dược phẩm: thuốc thú y, chế phẩm sinh học,..
 •  Nhóm ngành điện tử: cấu kiện kim loại, linh kiện điện tử.,,

Bên cạnh những nhóm ngành nghề trên kcn Nam Tân Uyên, Bình Dương còn thu hút nhiều ngành nghề khác đầu tư vào, góp phần tạo ra hàng nghìn công ăn, việc làm cho người dân các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

4) Một số công ty lớn tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

 • Một số công ty lớn tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên là:
 • Công ty cổ phần Anh Thy
 • Công ty cổ phần Bestmix
 • Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư Nam Sơn Tân Uyên
 • Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Dược
 • Công ty cổ phần Eco Plastic
 • Công ty cổ phần giấy G.P
 • Công ty cổ phần Janbee
 • Công ty cổ phần kỹ nghệ nồi hơi Sài Gòn
 • Công ty cổ phần kỹ nghệ Phương Nam
 • Công ty cổ phần Nicotex Nam Thái Dương

5) Nhiều lợi ích khi đầu tư tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

 a) Cung cấp dịch vụ trọn gói Tư vấn thiết kết xây dựng

          – Tư vấn thiết kế
          – Tư vấn đầu tư: chọn vị trí, khu vực nguyên liệu, chính sách thu hút, giao thông, lao động, vv
          – Tư vấn pháp lý: giấy phép xây dựng, giấy phép PCCC,Giấy phép Môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam

b) Tư vấn các thủ tục pháp lý

Tư vấn các loại hồ sơ pháp lý doanh nghiệp giai đoạn chuẩn bị đầu tư, quyết định đầu tư, vận hành nhà máy theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm:
          – Pháp lý thành lập doanh nghiệp,
          – Giấy phép xây dựng,
          – Giấy phép PCCC,
          – Giấy phép Môi trường

Trải qua gần 20 năm phát triển, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng chọn kcn Nam Tân Uyên là đối tác phát triển bền vững.

6) Thời hạn sử dụng đất KCN Nam Tân Uyên, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Thời gian sử dụng đất kcn Nam Tân Uyên, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đến Tháng 09/2068, trả tiền thuê đất một lần và không phải trả tiền sử dụng đất hàng năm cho Nhà nước.

7) Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

a) Cơ sở hạ tầng kỹ thuật
Khu công nghiệp Nam Tân Uyên với hệ thống giao thông hoàn chỉnh. Đường nội bộ 12m. mạng lưới giao thông khép kín với các tuyến đường được thiết kế hài hòa tạo mỹ quan cho khu công nghiệp. Mặt đường được thảm bê tông nhựa nóng, rộng từ 14-35m, tải trọng chuẩn H30.
Đối với hạ tầng điện, nước, hệ thống viễn, thông tin liên lạc được đầu tư hoàn chỉnh. Kết nối với mạng lưới của thành phố Tân Uyên.
           – Đối với hệ thống điện: Đảm bảo mức điện áp 110/22kV, công suất nguồn 2×63 MVA cung cấp tới từng ranh giới các lô đất. Đáp ứng đủ 100% nhu cầu sử dụng điện của các công ty, xí nghiệp trên địa bàn KCN.
           – Đối với hệ thống cấp nước: Đảm bảo công suất 17000m3/ngày theo tiêu chuẩn của WHO. Cung cấp tới ranh giới từng lô đất lớn nhỏ khắp khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
           – Đối với hệ thống xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải với công suất 8000m3/ngày, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Tài nguyên & Môi trường.

b) Hạ tầng xã hội
           – Đội ngũ bảo vệ: Với đội ngũ bảo vệ hoạt động với mật độ dày đặc trong toàn khu công nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo an ninh trật tự trong khu công nghiệp. Công tác tuần tra thường xuyên, giúp các doanh nghiệp an tâm khi đầu tư tại đây.
          – Nhà lưu trú: Với mục tiêu: thu hút lực lượng lao động, đáp ứng nhu cầu của người lao động. Mang đến môi trường sống tốt đẹp, an lành, giúp người lao động phát huy tinh thần làm việc, tăng năng suất lao động. Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đã tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động Khu lưu trú công nhân KCN Nam Tân Uyên được thiết kế theo phong cách hiện đại.
          – Hệ thống ATM: Khu công nghiệp Nam Tân Uyên hợp tác với các ngân hàng nhằm tạo nguồn cung cấp vốn và dịch vụ ngân hàng khác cho nhà đầu tư. Điển hình là một số ngân hàng có trụ sở trong KCN Nam Tân Uyên như: BIDV, Viettinbank, Vietcombank,…

 

8) Chi phí thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên

a) Chi phí thuê văn phòng

Nhiều chủ doanh hiện nay đang lựa chọn kcn Nam Tân Uyên để đặt văn phòng. Giá để thuê văn phòng tại kcn Nam Tân Uyên dao động từ khoảng 7 triệu đến 40 triệu đồng/ tháng tương ứng từ 25 – 300m2. Do có nhiều sự lựa chọn như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm thuê được một văn phòng phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình mà không quá khó khăn.

b) Chi phí thuê mặt bằng KCN

Nằm ở vị trí vô cùng đắc địa, có hệ thống giao thông thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thuỷ nên việc vận chuyển hàng hoá từ khu công nghiệp Nam Tân Uyên rất dễ dàng. Chính vì vậy nhiều doanh nhiều đã lựa chọn thuê mặt bằng tại đây để sản xuất, kinh doanh và chứa đựng hàng hoá. Về giá thuê đất, thuê xưởng tại KCN Nam Tân Uyên dao động từ 40-50 USD/m2. Có phương thức thanh toán và đặt cọc như sau.
               – Đặt cọc: Thanh toán ngay sau khi ký thỏa thuận phương án đặt cọc, tương đương 6 tháng tiền thuê
               – Tiền thuê: Thanh toán hằng tháng, theo nhiều phương thức khác nhau như tiền mặt, chuyển khoản,..tùy theo nhu cầu của khách hàng.

9) Chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

a) Mức thuế thu nhập doanh nghiệp

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đang áp dụng Điều 6 Thông tư số 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014, doanh nghiệp được “miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới quy định tại Khoản 4 Điều 19 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính và thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại Khu công nghiệp”.

b) Điều kiện được hưởng ưu đãi

– Dự án đầu tư mới theo quy định tại khoản 3 Điều 10 Thông tư 96/2015/TT-BTC là:
+ Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu từ ngày 01/01/2014 và phát sinh doanh thu của dự án đó sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
+ Dự án đầu tư trong nước gắn với việc thành lập doanh nghiệp mới có vốn đầu tư dưới 15 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ ngày 01/01/2014.
+ Dự án đầu tư độc lập với dự án doanh nghiệp đang hoạt động (kể cả trường hợp dự án có vốn đầu tư dưới 15 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện) có Giấy chứng nhận đầu tư từ ngày 01/01/2014 để thực hiện dự án đầu tư độc lập này.
+ Văn phòng công chứng thành lập tại các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.
– Dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc được phép đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.

c) Quy định về thời gian miễn và giảm thuế

Về Thời gian miễn thuế, giảm thuế, căn cứ Khoản 2 Điều 12 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy định: Thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế. Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư mới thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư dự án đầu tư mới phát sinh doanh thu.

Đơn vị chuyên môi giới mua bán cho thuê đất, kho xưởng khu công nghiệp Tphcm, Long An
Đơn vị chuyên môi giới mua bán cho thuê đất, kho xưởng khu công nghiệp Bình Dương, Tphcm, Long An

Đơn vị chuyên môi giới mua bán cho thuê đất, kho xưởng khu công nghiệp Bình Dương, Tphcm, Long An-Khoxuongdep.com.vn
– Mobile / Zalo : 0909161824 ( Mr Lương )
– Xem Trang Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem kênh Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Chuyên mua bán cho thuê kho xưởng đẹp ♥️