Tổng Công ty IDICO (IDC): Thành lập liên danh triển khai dự án hơn 400 tỷ đồng

Tổng Công ty IDICO (mã cổ phiếu IDC) vừa quyết định tạo một liên danh mới, kết hợp với công ty con IDICO-INCO 10, nhằm thực hiện một dự án tại thành phố Cần Thơ với tổng mức đầu tư 410 tỷ đồng.

Tổng Công ty IDICO là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm
Tổng Công ty IDICO là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong phát triển khu công nghiệp, khu đô thị, cơ sở công nghiệp và dân dụng.

Gần đây, Hội đồng Quản trị của Tổng Công ty IDICO, mã cổ phiếu IDC trên sàn HNX, đã thông qua việc thành lập một liên danh với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số 10 IDICO (IDICO-INCO 10) để xin phê duyệt và thực hiện dự án Tổ hợp văn phòng IDICO Plaza II tại thành phố Cần Thơ.

Theo Tổng Công ty IDICO, dự án này có tổng vốn đầu tư xấp xỉ 410 tỷ đồng. Trong đó, vốn sở hữu của chủ đầu tư chiếm 100 tỷ đồng (chiếm 24,4% tổng vốn đầu tư). Trong số 100 tỷ đồng này, Tổng Công ty IDICO đóng góp 82% và IDICO – INCO 10 đóng góp 18%. Dự án này sẽ bao gồm các sản phẩm shophouse, khu dịch vụ ăn uống, văn phòng, cơ sở tổ chức hội nghị và văn phòng cho thuê.

IDICO-INCO 10 thành lập vào tháng 1/2007, có trụ sở chính tại Cần Thơ và hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng nhà để ở. Công ty này có vốn điều lệ là 35 tỷ đồng tính đến ngày 30/6/2023. Tổng Công ty IDICO hiện nắm giữ 97,78% tỷ lệ biểu quyết tại IDICO-INCO 10.

Trong thông tin liên quan, SSI Research đã dự đoán rằng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO (IDICO Linco), một công ty con của Tổng Công ty IDICO, sẽ được chuyển nhượng cho Tập đoàn Aeon của Nhật Bản để phát triển trung tâm thương mại. Giá trị giao dịch dự kiến sẽ vượt qua mức 470 tỷ đồng, với tỷ suất lợi nhuận gộp khoảng 80%. Dự kiến thỏa thuận này sẽ hoàn thành trong quý 4/2023. Tổng Công ty IDICO hiện đang nắm giữ 51% vốn điều lệ của IDICO Linco.

giá cổ phiếu IDC của Tổng
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu IDC của Tổng Công ty IDICO từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Liên quan đến hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty IDICO, công ty này vừa chấp thuận đăng ký giao dịch riêng lẻ cho lô trái phiếu IDCH2225002 (mã giao dịch IDC12201).

Lô trái phiếu này được phát hành bởi Tổng Công ty IDICO vào tháng 4/2022, với tổng khối lượng 400 trái phiếu, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tổng giá trị phát hành 400 tỷ đồng. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 03 năm và đáo hạn vào tháng 4/2025, với lãi suất cố định là 8%/năm trong suốt thời gian phát hành trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu không có tính chuyển đổi hoặc không được kèm theo chứng quyền, và nó được đảm bảo bằng tài sản. Dữ liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã xác nhận, lô trái phiếu này được đảm bảo bằng các tài sản như: hơn 14,3 triệu cổ phiếu loại thường của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng IDICO (THI); hơn 5,1 triệu cổ phiếu loại thường của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO (ICN); và hơn 4,3 triệu cổ phiếu loại thường của Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây dựng Long An-IDICO (LAI).

Tổng số tiền thu được từ việc phát hành lô trái phiếu này sẽ được sử dụng để chi trả các khoản phí đã phát sinh hoặc dự kiến phát sinh liên quan đến việc phát triển, xây dựng, vận hành, nâng cấp, sửa chữa và bảo trì Nhà máy Thuỷ điện Dak Mi 3.

Vào ngày 9/10, cổ phiếu IDC đã có giá tham chiếu 48.100 đồng/cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, tăng hơn 63% so với đầu năm nay.

Thông tin được tổng hợp bởi Khoxuongdep.com.vn – Đơn vị chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp và khu công nghiệp !