Thời hạn sử dụng đất khu công nghiệp Hải Sơn

Thời hạn sử dụng đất khu công nghiệp Hải Sơn giai đoạn 1+2 & 3+4

 Đất khu công nghiệp Hải Sơn là loại đất gì ? đã đóng thuế 1 lần chưa? Khoxuongdep.com.vn xin trả lời như sau:

Đất khu công nghiệp Hải Sơn các giai đoạn 1,2,3,4 là loại đất nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Đất đã đóng thuế 1 lần. Thời hạn sử dụng như sau:

– Đối với đất KCN Hải Sơn giai đoạn 1: Thời gian sử dụng đất ( thời hạn thuê đất ) là 50 năm, thời hạn đến tháng 10/2058
– Đối với đất KCN Hải Sơn giai đoạn 2: Thời gian sử dụng đất ( thời hạn thuê đất ) là 50 năm, thời hạn đến tháng 06/2059.

– Đối với đất KCN Hải Sơn giai đoạn 3+4: Thời gian sử dụng đất ( thời hạn thuê đất ) là 50 năm, thời hạn đến tháng 12/2058.

Thời hạn sử dụng đất KCN Hải Sơn- Đức Hòa Đông ( thời hạn thuê đất)

– Đối với đất KCN Hải Sơn – Đức Hòa Đông: Thời gian sử dụng đất ( thời hạn thuê đất ) là 50 năm, đến tháng 10/2060; là loại đất thuê có thu tiền sử dụng đất & đã đóng thuế 1 lần

Diện tích và mật độ xây dựng trong KCN Hải Sơn – Đức Hòa Đông : Diện tích cho thuê tối thiểu là 10.000 m2, mật độ xây dựng cho phép là 60% – 65%.

Thời hạn thuê đất kcn hải sơn
KCN Hải Sơn và Hải Sơn- Đức Hòa Đông là loại đất thuê đã đóng thuế 1 lần – KHOXUONGDEP.COM.VN

Các ngành nghề cấp phép đầu tư tại KCN Hải Sơn – Đức Hòa Đông

   Mỗi loại hình khu công nghiệp, cụm công nghiệp đều có những đặc trưng ngành nghề thế mạnh khác nhau. Có nơi tập trung vào phát triển công nghiệp cơ khí, chế tạo máy móc. Có nơi chú trọng vào sản xuất các mặt hàng điện tử, viễn thông. Nhìn chung, các ngành nghề được ưu tiên phát triển phải căn cứ vào nhiều yếu tố, điều kiện khác nhau. Khu công nghiệp Hải Sơn Long An cũng tập hợp một số ngành nghề chính tiêu biểu như sau:

 • Chế biến lương thực, thực phẩm, nước giải khát bao gồm: thực phẩm đóng gói, đóng hộp; sản xuất nước uống đóng chai; sản xuất bột ngọt, pha chế rượu,…
 • Chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ bao gồm: sản xuất ván gỗ, bàn gỗ, các dụng cụ bằng gỗ khác; sản phẩm từ gốm sứ, thủy tinh trong trang trí nhà cửa,…
 • Công nghiệp cơ khí, luyện kim bao gồm: chế tạo máy móc, thiết bị, phụ tùng cho các ngành nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp; sản xuất xe có động cơ và các phương tiện vận tải khác; lắp ráp, sửa chữa đầu máy xe ô tô, xe máy,…
 • Công nghiệp dệt nhuộm, may mặc bao gồm: dệt kim, sản xuất tơ sợi, giày dép, hàng may mặc, thời trang khác,..
 • Sản xuất hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm bao gồm: sản xuất bao bì, bao PP từ hạt nhựa; sản xuất dược phẩm; sản xuất chất tẩy rửa, các loại sơn dùng trong xây dựng; sản xuất chất dẻo từ nguyên liệu nhựa, phế liệu nhựa,..
 • Sản xuất các thiết bị điện tử, viễn thông bao gồm: sản xuất các thiết bị, linh kiện cho ngành điện, điện tử, viễn thông; sản xuất các thiết bị điện gia dụng, sản xuất cáp viễn thông,…
 • Nhóm các ngành nghề khác bao gồm: in ấn bao bì, sản xuất thiết bị y tế, nhựa gia dụng, vật liệu trang trí nội thất, sản xuất vật liệu mới, sản xuất thiết bị, phụ tùng cho ngành điện,… Ngoài ra còn có dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng (chỉ phát triển các ngành nghề được phép), dịch vụ logistics …
Bản đồ quy hoạch kcn Hải Sơn, Long An
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp Hải Sơn – Đức Hòa Đông- KHOXUONGDEP.COM.VN

Tất cả các loại chi phí tại KCN Hải Sơn

Ngoài chi phí thuê đất, nhà đầu tư khi thuê đất tại KCN Hải Sơn còn phải trả các loại phí khác. Lệ phí các loại phí được chủ đầu tư quy định như sau:

 • Giá cho doanh nghiệp thuê đất khu công nghiệp đã có cơ sở hạ tầng hoàn thiện: từ 160 usd /m² – 190 usd /m²
 • Giá thuê kho xưởng: 2,8 usd/m2 – 3,2 usd /m², có thể tham khảo ( Giá thuê kho xưởng tại khu công nghiệp huyện Đức Hòa Long An hiện tại).
 • Phí quản lý: 0,04usd /m2/tháng
 • Giá xử lý chất thải rắn, nước thải: Theo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN
 • Phí quản lý: Theo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN
 • Giá điện: Theo giá của EVN
 • Giá nước: Theo giá quy định hiện hành của UBND tỉnh Long An
 • Giá nhân công: Vào khoảng 200 – 3500 USD/người/tháng (tham khảo)

  Ngoài thuê đất, KCN Hải Sơn – Đức Hòa Đông còn những dịch vụ khác như: Dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư về thiết kế – xây dựng nhà xưởng, dịch vụ suất ăn công nghiệp, dịch vụ cung cấp và chăm sóc cây xanh, dịch vụ kho vận và dịch vụ xử lý – thu gom chất thải.

kcn hải sơn Long An
Các ngành nghề cấp phép đầu tư tại KCN Hải Sơn là khá đa dang – KHOXUONGDEP.COM.VN đã nêu ở trên

Việc tuyển dụng lao động tại KCN Hải Sơn – Đức Hòa Đông

  Nhờ giáp ranh với Tp. HCM nên các KCN tại Long An nói chung và KCN Hải Sơn nói riêng dễ dàng thu hút nguồn lao động chất lượng cao, dồi dào đang tập trung tại Tp. HCM.
Ngoài ra, Long An là cửa ngõ của các tỉnh miền Tây đi Tp. HCM, vì vậy dễ dàng thu hút được phần lớn lực lượng lao động từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Theo thống kê, lực lượng này góp hơn 40% lao động tại các KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiềm Năng phát triển khu công nghiệp Hải Sơn

– Sở hữu nhiều lợi thế từ vị trí địa lý tự nhiên, cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích đến các thủ tục pháp lý liên quan đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp.
– Vốn đầu tư cũng không quá cao, hạ tầng giao thông đồng bộ tạo điều kiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể, nguồn nhân lực dồi dào đến từ khắp nơi giúp giải quyết bài toán nhân công. Những yếu tố này đã góp phần tạo nên sức hút riêng của khu công nghiệp Hải Sơn Đức Hòa Long An.

Có nên đầu tư vào KCN Hải Sơn không ?

Nằm trong top những khu công nghiệp Long An nổi bật nhất, hiện Khu công nghiệp Hải Sơn Đức Hòa Long An đang được nhiều người tìm kiếm thông tin. Những thông tin cơ bản về vị trí, cơ sở hạ tầng, ngành nghề kinh doanh… nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.
Trong những năm gần đây, sự vươn lên và phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp tại Long An nói chung đã tạo động lực lớn giúp thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà và khu vực. Điều này cũng tạo nên sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đặc biệt là tạo ra thêm rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân tại đây và nhiều nơi khác. Một trong những nơi có sự thu hút không nhỏ phải kể đến là huyện Đức Hòa. Không những liên tục tạo ra nhiều cơn sốt trong lĩnh vực bất động sản mà ngành công nghiệp cũng là điểm sáng tại đây.
Khu công nghiệp Hải Sơn sở hữu vị trí đầy tiềm năng khi nằm trong vùng quy hoạch công nghiệp trọng điểm của tỉnh nhà. Xung quanh là nơi hội tụ của nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp khác với đa dạng các ngành nghề khác nhau đã tạo nên sức hút giới đầu tư và người lao động vô cùng lớn. Đặc biệt, trong tương lai khi Đức Hòa trở thành đô thị vệ tinh chiến lược của Tp. HCM thì sức nóng từ những khu công nghiệp tại đây sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ và rộng hơn nữa.

Tuyển dụng công nhân tại đức hòa có dễ không
Tuyển dụng công nhân tại đức hòa có dễ không ? Vâng, khá dễ dàng bởi lợi thế vị trí trung tâm của huyện Đức Hòa – KHOXUONGDEP.COM.VN

 

👉 Xem bài viết quan trọng : Tổng quan KCN Tân Đô và các ngành nghề cấp phép hoạt động 

👉 Tham khảo thêm : Toàn bộ về Khu Công Nghiệp Tân Đức

 

Nếu bài viết hữu ích cho bạn, gia đình và đối tác, hãy chia sẽ ngay đến họ nhé. Cảm ơn !

 

👉 KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên mua bán cho thuê kho nhà xưởng, đất công nghiệp SKC; phân phối dự án nhà xưởng công nghiệp, đất Khu Công Nghiệp, Khu Công Nghiệp; Dịch vụ pháp lý đầu tư vào các khu công nghiệp khu vực Tphcm, Long An, Bình Dương, Miền Tây, Miền Nam

– Mobile / Zalo : 0909161824 ( Mr Lương )
– Xem trang Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem kênh Youtube : Kho Xưởng đẹp

Hi vọng được hỗ trợ quý anh chị. Trân trọng !