THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP KHU VỰC TỈNH LONG AN

THỊ TRƯỜNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP KHU VỰC TỈNH LONG AN

Với lợi thế vị trí chiến lược, cửa ngõ kết nối miền Đông – Tây Nam bộ, giáp 3 huyện của Tp.HCM; Hạ tầng đầu tư đồng bộ và chính sách thu hút đầu tư, Long An tiếp tục được kỳ vọng và thị trường hút vốn ngoại lớn nhất cả nước trong năm 2022…
Long An là tỉnh đang hút vốn FDI lớn thứ 2 cả nước và tiếp tục thu hút vốn đầu tư FDI trong năm 2022. Hình chụp tại huyện Đức Hoà – Nơi chiếm hơn 50% số lượng khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp của tỉnh. Nguồn ảnh: Thắng Lợi Group.
Long An là tỉnh đang hút vốn FDI lớn thứ 2 cả nước và tiếp tục thu hút vốn đầu tư FDI trong năm 2022. Hình chụp tại huyện Đức Hoà – Nơi chiếm hơn 50% số lượng khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp của tỉnh. Nguồn ảnh: Thắng Lợi Group.
Với 3,84 tỉ USD vốn FDI đổ vào Long An năm 2021, chiếm 12,3% tổng vốn đầu tư, giữ vị trí thứ 2 của cả nước, Long An ngày càng khẳng định vị thế điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư trong và ngoài nước và đặc biệt bất động sản trong lõi khu công nghiệp được hưởng lợi.

TRỤC KINH TẾ THAY ĐỔI HẬU COVID, LONG AN HÚT SÓNG ĐẦU TƯ NGOẠI

Hơn 2 năm kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, chuỗi cung ứng liên tục bị đứt gãy cả ở thị trường quốc tế và nội địa. Theo Tradeshift, một nền tảng toàn cầu về quản lý chuỗi cung ứng, cho biết mức độ ảnh hưởng lớn của đại dịch đến thương mại và nhu cầu. Cụ thể, tại Trung Quốc, giao dịch thương mại trong nước và quốc tế đã giảm 56% so với giữa tháng 2/2021. Trong khi đó Mỹ, Anh và châu Âu cũng chứng kiến mức giảm 26% vào đầu tháng 4 và tiếp tục giảm 17% vào cuối tháng 4/2021.

Thay vì chỉ dựa vào “nhà máy sản xuất khổng lồ” nhất thế giới là Trung Quốc, các công ty toàn cầu sẽ đa dạng hoá chuỗi cung ứng trong tương lai, bắt đầu xoay trục qua những trung tâm sản xuất mới như Việt Nam, Mexico và Ấn Độ – và có thể các thị trường mới sẽ được hưởng lợi từ sự chuyển dịch này.

Một trong những thị trường điểm sáng tại Việt Nam chính là Long An. Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch – Đầu tư), năm 2021, Long An đứng thứ 2 cả nước về thu hút FDI với vốn đầu tư đạt 3,84 tỉ USD, chiếm 12,3% tổng vốn đầu tư cả nước. Tính đến thời điểm hiện nay, Long An thu hút 2.113 dự án, được cấp chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký 251.614 tỉ đồng; 1.124 dự án FDI, vốn đăng ký hơn 9,3 tỉ USD.

Với lợi thế vị trí chiến lược, cửa ngõ kết nối miền Đông – Tây Nam bộ, giáp 3 huyện của Tp.HCM; Hạ tầng đầu tư đồng bộ và chính sách thu hút đầu tư, Long An tiếp tục được kỳ vọng và thị trường hút vốn ngoại lớn nhất cả nước trong năm 2022.

BẤT ĐỘNG SẢN TRONG LÕI KHU CÔNG NGHIỆP HƯỞNG LỢI

Theo số liệu thống kê Long An hiện có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp (16 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 89%) với trên 50% số dự án FDI tập trung tại đây. Hiện có 40 quốc gia đầu tư trên địa bàn thuộc các lĩnh vực: năng lượng, dệt may, giày da, chế biến thực phẩm, công nghiệp chế tạo,… Trong đó, Singapore dẫn đầu về vốn đầu tư, tiếp theo là Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ,…

Trong tất cả địa chính thuộc Long An, Đức Hoà đang là địa bàn có nhiều lợi thế nhất khi giáp Tp.HCM là Củ Chi, Bình Chánh và Hóc Môn. Đặc biệt là huyện sở hữu 20 cụm công nghiệp, 13 khu công nghiệp lớn nhất Long An – chiếm hơn 50% số lượng toàn tỉnh. Đóng góp thu ngân sách cao nhất tỉnh, đạt 1.180 tỷ đồng năm 2021.

Cùng với dòng chảy của công nghiệp, bất động sản nhà ở, thương mại, dịch vụ trong cụm các khu công nghiệp sẽ ngày càng gia tăng.Theo ước tính, toàn tỉnh đang có gần 2 triệu chuyên gia, lao động và nhu cầu nhà ở là rất lớn. Do đó, phát triển dự án nhà ở kèm tiện ích, dịch vụ trong lõi khu công nghiệp trở thành điểm đón đầu của nhiều doanh nghiệp.

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
– Xem TikTok: Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248