Tất cả các chi phí liên quan khi đầu tư vào khu công nghiệp Tân Bình

Tất cả các chi phí liên quan khi đầu tư vào khu công nghiệp Tân Bình

I. Tất cả các chi phí thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Tân Bình

Theo thị trường hiện tại ( mới nhất hiện nay) tại Khu công nghiệp Tân Bình – Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

– Giá thuê đất ( 50 năm ) dao động từ 145 usd/m2 đến 180 usd/m2 tùy vị trí
– Giá thuê xưởng của KCN Tân Bình dao động từ 3 usd/m2 đến 4 usd/m2 tùy vị trí, diện tích

Tuy nhiên, tùy từng mỗi thời điểm và đối tượng bán/ cho thuê là tư nhân hay khu công nghiệp để quyết định diện tích bán và giá bán / giá cho thuê cụ thể

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến một số khoản phí khác sau:

 • Phí quản lý (tái tạo cơ sở hạ tầng):
  • Công trình xây dựng dưới 3 tầng: 14.700 đồng/m2/năm.
  • Công trình xây dựng từ 3 đến 5 tầng: 21.000 đồng/m2/năm.
 • Chi phí nước sạch sinh hoạt: 8.200 đồng/m3.
 • Chi phí xử lý nước thải: Phạm vi dao động từ 2.844 đến 7.394 đồng/m3.

II. Thời hạn sử dụng đất khu công nghiệp Tân Bình

Thời gian sử dụng đất khu công nghiệp Tân Bình đến 29/03/2054 ( thời hạn thuê đất 50 năm ), trả tiền thuê đất hằng năm của doanh nghiệp đầu tư hạ tầng KCN

III. Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tân Bình

Hiện nay, với số lượng khu công nghiệp tăng lên ở Việt Nam, khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, đã trở thành một trong những trung tâm công nghiệp và kinh tế hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Cơ sở hạ tầng của khu vực này đã được xây dựng hoàn thiện và hiện đại.

 • Nguồn điện:

Hệ thống điện ở khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, được triển khai dọc theo các tuyến đường nội bộ và được kết nối với lưới điện quốc gia để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất của các nhà máy. Hệ thống này cũng được trang bị các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn khi có sự cố như chập điện.

 • Nguồn nước:

– Hệ thống cấp nước sạch: Với công suất tiêu thụ lên đến 14.000 m3/ngày đêm, hệ thống cung cấp nước sạch được xây dựng riêng để đảm bảo chất lượng sản xuất và sinh hoạt.
– Hệ thống xử lý nước thải: Khu công nghiệp này cũng có hệ thống xử lý nước thải trong khu vực để đảm bảo việc xử lý nước thải hiệu quả và chi phí phù hợp.
– Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước được xây dựng hoàn chỉnh để tránh tình trạng ứ đọng nước trong khu công nghiệp.

 • Giao thông:

Mạng lưới đường nội bộ của khu công nghiệp này đáp ứng tiêu chuẩn vận tải hàng hóa, cho phép xe container, xe tải và các phương tiện khác lưu thông dễ dàng.

 • Liên lạc/Internet:

Hệ thống liên lạc và Internet kết nối với công nghệ Internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gbit/s, đáp ứng nhu cầu liên lạc của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 • PCCC:

Hệ thống PCCC được trang bị đầy đủ để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn.

 • Xử lý rác thải:

Rác thải công nghiệp được thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy định.