Pandora – thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới đã hiện diện tại Việt Nam

Pandora – thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới đã hiện diện tại Việt Nam

– Pandora, một trong những thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới, vừa khởi công xây dựng nhà máy chế tác nữ trang trị giá 150 triệu USD tại tỉnh Bình Dương. Nhà máy dự kiến sẽ hoạt động vào đầu năm 2026 với công suất 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm, góp phần vào sự phát triển bền vững và tăng cường năng lực sản xuất của công ty lên khoảng 50%.

Lễ khởi công Pandora mở nhà máy chế tác mới
Buổi lễ khởi công nhà máy Pandora. KHOXUONGDEP.COM.VN

Việt Nam đang trở thành một điểm đến ngày càng quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch nhờ vào môi trường kinh doanh thuận lợi.

– Phát biểu tại lễ khởi công, ông Alexander Lacik, CEO kiêm Chủ tịch Tập đoàn Pandora, cho biết: “Pandora đã sẵn sàng mở ra một chương mới tại Việt Nam, và tôi tự hào khi được chứng kiến cột mốc quan trọng này trong quá trình phát triển của chúng tôi. Việc xây dựng nhà máy chế tác mới tại Việt Nam là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu tương lai và duy trì tốc độ phát triển của Pandora. Chúng tôi biết ơn sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và rất mong chờ mối quan hệ đối tác lâu dài này.”
– Nhà máy chế tác mới của Pandora tại khu công nghiệp VSIP 3, thành phố Tân Uyên, Bình Dương là cơ sở sản xuất thứ tư và cũng là nhà máy đầu tiên ngoài Thái Lan của Pandora. Với diện tích khoảng 7,5 ha và các tòa nhà được xây dựng trên hơn 50.000 mét vuông, nhà máy này sẽ được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo và xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold, chứng nhận hàng đầu về công trình xanh. Điều này giúp hiện thực hóa mục tiêu bền vững của Pandora, giảm thiểu được một nửa lượng khí thải carbon thải ra trên toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040. Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ sản xuất hiện đại và tối ưu hóa bằng các giải pháp kỹ thuật số.

Khu công nghiệp VSIP 3, điểm được chọn làm nhà máy chế tác Pandora
Pandora chọn KCN VSIP3, Bình Dương làm nhà máy chế tác. KHOXUONGDEP.COM.VN

“Việt Nam đã trở thành một điểm đến ngày càng quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch nhờ môi trường kinh doanh thuận lợi và cam kết đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Thay mặt Chính phủ Đan Mạch, tôi xin chúc mừng Pandora với cột mốc quan trọng này. Nhà máy mới không chỉ là một thành công lớn trong lĩnh vực xuất khẩu toàn cầu của Đan Mạch mà còn thể hiện sự hợp tác của chúng tôi với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xanh và chống biến đổi khí hậu” ông Jacob Jensen, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch, chia sẻ tại sự kiện.

Nguồn cung cấp cho các nhà máy hoàn toàn từ bạc và vàng tái chế

– Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết rằng sự hiện diện của Pandora tại VSIP3 cùng với Tập đoàn Lego là một minh chứng rõ ràng cho sự lựa chọn và hướng đi đúng đắn của Bình Dương trong việc chuyển đổi mô hình kinh tế. Điều này đã nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Hơn nữa, sự có mặt của Lego trước đây và Pandora hiện nay đã góp phần củng cố, mở rộng và tăng cường mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Đan Mạch và Việt Nam.
Với tổng vốn đầu tư hơn 150 triệu USD, Pandora trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nữ trang và phụ kiện trang sức tại Việt Nam, nhờ dây chuyền công nghệ hiện đại, quản lý tiên tiến và dự kiến sẽ có trên 7.000 lao động. Đặc biệt, với diện tích khoảng 7,5 ha, công ty có khả năng mở rộng quy mô sản xuất trong tương lai.
“Tỉnh Bình Dương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xây dựng nhà máy của công ty, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch. Đồng thời, tỉnh cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi nhà máy đi vào hoạt động, nhằm đạt được nhiều thành tựu.”
– Theo Jeerasage Purnasamriddhi, Giám đốc chuỗi cung ứng của Pandora:” Tập đoàn hiện có ba nhà máy tại Thái Lan, bao gồm hai nhà máy ở Bangkok và một nhà máy ở phía Bắc Thái Lan, và nhà máy thứ tư tại Việt Nam. Các nhà máy này có khả năng sản xuất đa dạng các sản phẩm ban đầu. Tuy nhiên, quyết định sản xuất tại mỗi nhà máy phụ thuộc vào đánh giá về giá trị và thế mạnh cụ thể của từng địa điểm, nhằm tối ưu hóa năng suất, hiệu quả và sự linh hoạt.”
– Đây là cách tập đoàn quản lý các nhà máy như một phần của mạng lưới cung ứng toàn cầu của Pandora. Đối với nguồn nguyên liệu được sử dụng để chế tác sản phẩm trang sức và phụ kiện làm đẹp tại các nhà máy, Pandora đã công bố rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng nguồn cung ứng 100% bạc và vàng tái chế cho tất cả các sản phẩm của mình, điều này sẽ được thực hiện khi họ mở rộng sang Việt Nam.
“Nguồn cung ứng 100% bạc và vàng tái chế mà chúng tôi đang sử dụng được lấy từ các nhà máy nổi tiếng trên toàn cầu, được chứng nhận bởi RJC – Hội đồng Trang sức có trách nhiệm. Tất cả các nguồn gốc này có thể được theo dõi và đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn cao nhất về vật liệu tái chế, đặc biệt là bạc và vàng. Chúng tôi cũng cam kết sử dụng 100% bạc và vàng tái chế cho việc sản xuất tại Việt Nam” ông Jeerasage Purnasamriddhi đã chia sẻ.

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp; khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
– Xem TikTok: Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248