Long An: Dẫn đầu trong việc thu hút Đầu tư Nước ngoài (FDI) trên cấp quốc gia

Trong 9 tháng năm 2023, tỉnh Long An đạt vị trí thứ 5/63 tỉnh thành trên cả nước về số dự án và thứ 7/63 tỉnh thành về tổng vốn đăng ký mới của các dự án FDI, theo báo cáo từ Tổng Cục Thống kê.

Trong khoảng thời gian này, trên lãnh thổ của tỉnh Long An, số lượng doanh nghiệp mới thành lập và tổng số vốn đăng ký cho các dự án đầu tư, cả trong và ngoài nước, đã tăng cao so với cùng giai đoạn năm trước. Đặc biệt, số doanh nghiệp trong nước thành lập mới đã đạt gần 1.400 doanh nghiệp, tăng 7,6% so với cùng kỳ, với tổng vốn đầu tư mới là 13.859 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, trên lãnh thổ tỉnh Long An hiện có hơn 16.500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động với tổng số vốn đầu tư lên tới 366.593 tỷ đồng.

Tỉnh cũng đã cấp phê duyệt cho 59 dự án mới (giảm đi 18 dự án) với tổng số vốn đăng ký mới là 42.495 tỷ đồng (tăng 22.938,6 tỷ đồng). Tính đến thời điểm hiện tại, trên lãnh thổ tỉnh Long An đã triển khai hơn 2.191 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư đã đăng ký là 254.502 tỷ đồng.

Long An tiềm năng phát triển
Tỉnh thu hút 1.215 dự án FDI (Trong ảnh: công nhân Công ty TNHH Nguyên Khôi Toàn Lộc, huyện Bến Lức 100% vốn Đài Loan thực hiện công đoạn trong quá trình sản xuất)

Thu hút Đầu tư Nước ngoài (FDI) tiếp tục là một điểm sáng của tỉnh. Tính đến nay, Long An đã cấp mới 82 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký mới lên tới gần 550 triệu USD, tăng hơn 250 triệu USD so với cùng kỳ. Trên địa bàn tỉnh hiện có tổng cộng 1.215 dự án FDI, với tổng vốn hơn 10,5 tỷ USD. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng năm 2023, tỉnh Long An đứng thứ 5/63 các tỉnh thành trên cả nước về số lượng dự án và đứng thứ 7/63 về số vốn đăng ký mới của các dự án FDI.

Theo ông Trương Văn Liếp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh tiếp tục tăng cường quan tâm. Long An đã tiến hành việc tiếp cận chủ động với các tổ chức và nhà đầu tư lớn, tập trung vào các dự án phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị đối thoại doanh nghiệp tại các huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa, với mục tiêu giải quyết kịp thời các khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi và sản xuất kinh doanh của họ.

Thông tin được tổng hợp bởi Khoxuongdep.com.vn – Đơn vị chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp và khu công nghiệp !