Khởi công xây dựng Nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An

Khởi công xây dựng Nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An

– Sáng ngày 8/4/2024, tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh – huyện Đức Hòa, đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Suntory PepsiCo Long An trong không khí long trọng. Đây là nhà máy thứ sáu mà công ty đầu tư vào Việt Nam, dự kiến sẽ có quy mô lớn và hiện đại nhất của Tập đoàn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tham dự sự kiện có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung. Về phía tỉnh, có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Sơn; Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Lê Trường Chinh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Đức Hòa tham dự.

Lễ phát động khởi công nhà máy Suntory Pepsico
Buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy Suntory Pepsico. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Dự án được xây dựng trên diện tích 20 hecta, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 triệu đô la Mỹ, có công suất 800 triệu lít/năm. Đặc biệt, dự án này sử dụng năng lượng mặt trời và công nghệ sinh khối để thay thế nhiên liệu hóa thạch; áp dụng công nghệ tối ưu giúp tiết kiệm tài nguyên, hướng tới mô hình kinh tế xanh và tuần hoàn. Điều này cộng hưởng hiệu quả với các chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững của Long An nói riêng và Việt Nam nói chung, nhằm hiện thực hóa các cam kết quốc tế của Việt Nam về việc giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Dự án xây dựng trên 20 hecta ở Long An
Nhà máy Suntory Pepsico diện tích 20hecta xây dựng tại KCN Hựu Thạnh, Long An. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đỗ Thành Trung, nhấn mạnh rằng Nhà máy Suntory PepsiCo Long An là một trong những dự án đầu tư nước ngoài FDI lớn trên địa bàn tỉnh, với kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Long An cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông đã đề nghị tỉnh Long An tiếp tục chỉ đạo sát sao các sở, ban, ngành và chủ đầu tư KCN Hựu Thạnh cùng công ty nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện dự án theo đúng nội dung đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

– Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi thức trao giấy phép đầu tư tại Long An cho Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, khẳng định rằng môi trường đầu tư của tỉnh đang trở nên hấp dẫn và từng bước đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư lớn, có thương hiệu tầm cỡ quốc tế.

– Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, khẳng định với phương châm “luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và xem khó khăn của doanh nghiệp sẽ là khó khăn của mình, thành công của doanh nghiệp là thành công của mình”, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Suntory PepsiCo và các nhà đầu tư thành công với các dự án của mình tại Long An. Ông cam kết tỉnh sẽ tăng cường sự công khai, minh bạch, siết chặt tính kỷ luật và kỷ cương, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, đặc biệt trong việc hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Lãnh đạo công ty Suntory PepsiCo Việt Nam trao 500 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch
lãnh đạo công ty Suntory PepsiCo Việt Nam trao tặng kinh phí để xây dựng công trình nước sạch ở Long An. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Nhân dịp này, ban lãnh đạo của Suntory PepsiCo Việt Nam đã trao một biểu tượng đại diện cho việc đóng góp 500 triệu đồng để xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch cho một trường tiểu học tại tỉnh. Năm 2023, công ty đã tổ chức việc trồng 6.000 cây xanh tại huyện Đức Hòa, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp; khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
– Xem TikTok: Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248