Long An: Kế Hoạch Quy Hoạch 28 Khu Công Nghiệp Đến Năm 2030

Long An: Kế Hoạch Quy Hoạch 28 Khu Công Nghiệp Đến Năm 2030

– Năm 2030, Long An Đặt Mục Tiêu Quy Hoạch 28 Khu Công Nghiệp, Tập Trung Phát Triển Các Ngành Công Nghiệp Như Cơ Khí Chế Tạo và Chế Biến Thực Phẩm
– Sở Công Thương tỉnh Long An đã công bố kế hoạch quy hoạch các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2021-2030, nhằm thu hút đầu tư.
– Theo quy hoạch, Long An đang tiến hành thu hút đầu tư cho danh sách 27 dự án hạ tầng kỹ thuật của các cụm công nghiệp trên địa bàn. Đây là các dự án cụm công nghiệp mới được thành lập và phân bố tại nhiều địa phương trong tỉnh; trong đó, huyện Đức Huệ có 7 dự án, huyện Đức Hòa có 5 dự án, huyện Cần Đước có 3 dự án…
– Theo kế hoạch, đến năm 2030, tỉnh Long An dự kiến sẽ phát triển tổng cộng 51 khu công nghiệp trên diện tích gần 12.500ha. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ quy hoạch thêm 28 cụm công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 1.800ha.
– Với số lượng trên, Long An trở thành địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về diện tích các khu công nghiệp, tạo ra điều kiện và cơ hội lớn để thu hút đầu tư.

Long An thực hiện thu hút đầu tư
Long An ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo và năng lượng tái tạo. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Địa phương sẽ tập trung phát triển ngành công nghiệp bằng cách đổi mới công nghệ, nhằm đẩy mạnh nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh, sử dụng tài nguyên hiệu quả và tiết kiệm. Mục tiêu là đạt chỉ số tăng trưởng sản xuất công nghiệp trung bình khoảng 13% mỗi năm trong giai đoạn 2021-2030.
– Long An ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và năng lượng tái tạo, tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu như: sản xuất các kim loại và các sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, sản phẩm điện tử, hóa chất và sản phẩm hóa chất, cùng năng lượng…
– Ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An, đã chia sẻ với báo chí rằng việc thu hút đầu tư cho các dự án hạ tầng kỹ thuật của các cụm công nghiệp trên địa bàn nhằm thực hiện Quyết định số 686/QĐ-TTg ngày 13/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tỉnh Long An giai đoạn 2021-2030, và định hướng đến năm 2050. Đồng thời, điều này cũng giúp tăng quỹ đất để thu hút đầu tư vào tỉnh.
– Các doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm đến việc làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật của các cụm công nghiệp cần tiến hành lập hồ sơ theo quy định hiện hành.
– Sở Công Thương tỉnh Long An cam kết hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan, đồng thời tiến hành thẩm định và đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét và giải quyết.

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp; khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
– Xem TikTok: Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248