Khu công nghiệp của ba Tập đoàn Nhật Bản ở tỉnh Đồng Nai thu hút vốn đầu tư lên tới gần 2 tỷ USD.

Khu công nghiệp thuộc sở hữu của ba Tập đoàn Nhật Bản ở tỉnh Đồng Nai thu hút vốn đầu tư lên tới gần 2 tỷ USD.

Khu công nghiệp Long Đức, với vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, được hình thành thông qua liên danh của ba tập đoàn hàng đầu đến từ Nhật Bản, đã tồn tại và phát triển từ năm 2012. Trải qua 10 năm hoạt động, khu công nghiệp này đã thu hút sự tham gia của 70 dự án, với tổng vốn đầu tư đáng kể gần 2 tỉ USD và tạo ra môi trường làm việc cho khoảng 8.000 người.

công nghiệp Long Đức
Hình ảnh khu công nghiệp Long Đức

Chủ đầu tư của Khu công nghiệp Long Đức, tọa lạc tại huyện Long Thành, vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm kể từ ngày thành lập.

Được khởi công từ tháng 3/2012 với diện tích mở rộng lên đến 282,8 hecta và tổng vốn đầu tư vượt qua mức 1.000 tỉ đồng, Khu công nghiệp Long Đức là dự án do ba tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản thực hiện, bao gồm Sojitz Corporation, Daiwa House Industry, Kobelco Eco-Solution, và Công ty Donafoods đến từ Đồng Nai.

Tính đến thời điểm hiện tại, từ quý 4/2013 khi chính thức đi vào hoạt động, Khu công nghiệp Long Đức đã thu hút hơn 70 dự án, với tổng số vốn đầu tư đăng ký lên đến gần 2 tỉ USD. Điều này đã tạo ra một môi trường làm việc ổn định, cung cấp việc làm cho khoảng 8.000 lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, thành công của Khu công nghiệp Long Đức không chỉ là niềm tự hào của địa phương mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Đồng Nai, một trong những trung tâm công nghiệp hàng đầu của Việt Nam, không ngừng khẳng định vị thế của mình là điểm đến thuận lợi cho vốn đầu tư nước ngoài.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, địa phương này đã phát triển thành công 33 khu công nghiệp, trong đó có 32 khu đã đi vào hoạt động và thu hút nhiều nhà đầu tư. Khu công nghiệp còn lại đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng cơ bản sau khi được Chính phủ phê duyệt quỹ đất.

Đồng thời, tỉnh Đồng Nai đang đề xuất Chính phủ để đưa vào quy hoạch nhiều khu công nghiệp mới trên diện rộng.

Với mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài, UBND tỉnh Đồng Nai thông tin rằng có hơn 1.500 dự án FDI đang hoạt động, với tổng vốn đăng ký lên đến 33,4 tỉ USD. Trong số này, có 4 tập đoàn FDI lớn, với đầu đầu tiên là Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) với 1,86 tỉ USD đầu tư vào sản xuất các loại sợi xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Tiếp theo là Tập đoàn Formosa (Đài Loan) với gần 1,64 tỉ USD đầu tư vào lĩnh vực sản xuất sợi. Tập đoàn Bosch (Đức) đã đầu tư 531 triệu USD vào nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, và Tập đoàn Lixil (Nhật Bản) với số vốn đầu tư khoảng 441 triệu USD.

Thông tin được tổng hợp bởi Khoxuongdep.com.vn – Đơn vị chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp và khu công nghiệp !