Giá thuê đất & giá thuê kho xưởng của khu công nghiệp Tân Bình

Giá thuê đất & giá thuê kho xưởng của khu công nghiệp Tân Bình

Theo thị trường hiện tại ( mới nhất hiện nay) tại Khu công nghiệp Tân Bình – Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

– Giá thuê đất ( 50 năm ) dao động từ 145 usd/m2 đến 180 usd/m2 tùy vị trí
– Giá thuê xưởng của KCN Tân Bình dao động từ 3 usd/m2 đến 4 usd/m2 tùy vị trí, diện tích

Giá thuê đất & giá thuê kho xưởng của khu công khu công nghiệp Tân Bình
Giá thuê đất & giá thuê kho xưởng của khu công khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Tuy nhiên, tùy từng mỗi thời điểm và đối tượng bán/ cho thuê là tư nhân hay khu công nghiệp để quyết định diện tích bán và giá bán / giá cho thuê cụ thể

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến một số khoản phí khác sau:

 • Phí quản lý (tái tạo cơ sở hạ tầng):
  • Công trình xây dựng dưới 3 tầng: 14.700 đồng/m2/năm.
  • Công trình xây dựng từ 3 đến 5 tầng: 21.000 đồng/m2/năm.
 • Chi phí nước sạch sinh hoạt: 8.200 đồng/m3.
 • Chi phí xử lý nước thải: Phạm vi dao động từ 2.844 đến 7.394 đồng/m3.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Hiện nay, với số lượng khu công nghiệp tăng lên ở Việt Nam, khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, đã trở thành một trong những trung tâm công nghiệp và kinh tế hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Cơ sở hạ tầng của khu vực này đã được xây dựng hoàn thiện và hiện đại.

 • Nguồn điện:

Hệ thống điện ở khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, được triển khai dọc theo các tuyến đường nội bộ và được kết nối với lưới điện quốc gia để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất của các nhà máy. Hệ thống này cũng được trang bị các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn khi có sự cố như chập điện.

 • Nguồn nước:

– Hệ thống cấp nước sạch: Với công suất tiêu thụ lên đến 14.000 m3/ngày đêm, hệ thống cung cấp nước sạch được xây dựng riêng để đảm bảo chất lượng sản xuất và sinh hoạt.
– Hệ thống xử lý nước thải: Khu công nghiệp này cũng có hệ thống xử lý nước thải trong khu vực để đảm bảo việc xử lý nước thải hiệu quả và chi phí phù hợp.
– Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước được xây dựng hoàn chỉnh để tránh tình trạng ứ đọng nước trong khu công nghiệp.

 • Giao thông:

Mạng lưới đường nội bộ của khu công nghiệp này đáp ứng tiêu chuẩn vận tải hàng hóa, cho phép xe container, xe tải và các phương tiện khác lưu thông dễ dàng.

 • Liên lạc/Internet:

Hệ thống liên lạc và Internet kết nối với công nghệ Internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gbit/s, đáp ứng nhu cầu liên lạc của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 • PCCC:

Hệ thống PCCC được trang bị đầy đủ để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn.

 • Xử lý rác thải:

Rác thải công nghiệp được thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy định.

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

– Khu công nghiệp Tân Bình (TBIP) do Công ty Cổ phần KCN Tân Bình làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng và vốn điều lệ 160 tỷ đồng. Các cổ đông sáng lập chính gồm Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (PHR), Công ty Cổ phần KCN Nam Tân Uyên (NTC) và các cổ đông khác. Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích 352,5 ha, nằm trên địa bàn hai huyện Bắc Tân Uyên và Bàu Bàng ở phía bắc tỉnh Bình Dương.

– Công ty bắt đầu hoạt động chính thức từ ngày 9/7/2012 và lập tổng dự toán đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng KCN từ tháng 9/2013. Tuy nhiên, đến tháng 3/2014, Công ty mới chính thức triển khai thi công các công trình và hạng mục chính, và ngay lập tức đã thu hút được các nhà đầu tư đến với khu công nghiệp.

– Văn bản số 1158/TTg-KTN ngày 08/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ đã đưa Khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam. Nghị quyết số 252/QĐ-UBND ngày 02/02/2012 của UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết cho Khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương. Giấy chứng nhận đầu tư số 46221001014 do Ban Quản lý Khu công nghiệp Bình Dương cấp vào ngày 12/09/2013.