Bến Tre: Dự án khu công nghiệp trị giá gần 3.540 tỷ đồng được người dân ủng hộ và giao đất triển khai

Bến Tre: Dự án khu công nghiệp trị giá gần 3.540 tỷ đồng được người dân ủng hộ và giao đất triển khai

– Khu công nghiệp Phú Thuận thuộc huyện Bình Đại là một trong những công trình trọng điểm của Bến Tre. Vị trí thuận lợi, khu công nghiệp chỉ cách TP.HCM khoảng 100 km và được đầu tư hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thông suốt trên đường bộ qua Quốc lộ 57B và giao thông thủy với sông Tiền, Khu công nghiệp Phú Thuận được kỳ vọng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

KCN Phú Thuận là một trong những công trình trọng điểm của Bến Tre.
KCN Phú Thuận được kỳ vọng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung vào danh mục các khu công nghiệp của tỉnh Bến Tre và phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 04/10/2017 với tổng mức đầu tư ban đầu là 2.126,0 tỷ đồng. Sau nhiều lần điều chỉnh, tổng mức đầu tư của dự án hiện nay là 3.539,586 tỷ đồng. Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.
– Dự án sử dụng tổng diện tích đất là 231,78 ha, nằm tại xã Long Định và Phú Thuận, huyện Bình Đại. Trong đó, diện tích đất do các hộ dân sử dụng là 216,2 ha, còn lại 15,58 ha là đất công và đất thủy lợi.
– Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, ông Huỳnh Văn Mai, chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị rằng, dự án này có ý nghĩa rất quan trọng nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đây là giải pháp hàng đầu để phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến, đồng thời đẩy nhanh tốc độ phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.
– Do đó, dự án cần được đẩy nhanh tiến độ triển khai để tạo quỹ đất sạch, thu hút các nhà đầu tư, nguồn vốn và khoa học công nghệ, đồng thời giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho người lao động.
– Theo thông tin từ tờ Kinh tế và Đô thị, đến nay, tổng số hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng là 1.086/1.093 hộ, với diện tích 213,09 ha/216,2 ha. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã bàn giao biên bản bàn giao mặt bằng (9 đợt) cho 1.034/1.093 hộ với diện tích khoảng 199,96 ha/216,2 ha.
– Hiện đã có 50 hộ đã nhận tiền bồi thường nhưng chưa ký biên bản bàn giao mặt bằng, cần tiếp tục khẩn trương để hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, vẫn còn 7 hộ chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng, với diện tích là 3,11 ha. Bên cạnh đó, UBND huyện Bình Đại cũng đang tổ chức vận động để giải quyết vấn đề này.
– Tỉnh Bến Tre đã chấp thuận kế hoạch tái định cư trong 4 đợt cho 585 hộ; đồng thời đã lên kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho 7 gói thầu thi công xây dựng, 7 gói thầu tư vấn và 6 gói thầu phi tư vấn, với tổng giá trị hơn 2.751 tỷ đồng.
– Trước đó, theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, dự án sẽ đầu tư vào khu nhà ở công nhân và tái định cư phục vụ cho khu công nghiệp Phú Thuận đã hoàn thành nghiệm thu các gói thầu thi công hạ tầng san nền, đường giao thông, thoát nước mưa, nước thải và cây xanh. Đồng thời, gói thầu điện chiếu sáng và trạm biến áp đã điện hoàn thiện để cung cấp điện cho các hộ dân sử dụng, và hiện đang hoàn chỉnh hồ sơ nghiệm thu để đưa vào sử dụng.
– Người lao động sau khi đất của họ bị thu hồi trên địa bàn tỉnh ,đều nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các ngành, các cấp để tự tạo việc làm hoặc chuyển đổi việc làm phù hợp, giúp họ ổn định cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội…

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp; khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
– Xem TikTok: Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248