Huyện Cần Giuộc đang tiến hành huy động hơn 2.300 tỷ đồng để đầu tư vào việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Gần đây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, đã tập trung mạnh mẽ vào việc huy động nguồn lực đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đã giúp các dự án bắt đầu triển khai đúng hẹn, tạo ra sự thay đổi tích cực trong cấu trúc hạ tầng của huyện.

Cần Giuộc quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường kết nối với TP.HCM
Thời gian qua, huyện Cần Giuộc quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường kết nối với TP.HCM

Cần Giuộc, với vị trí đắc địa, là điểm tiếp giáp quan trọng với TP.HCM qua các tuyến đường bộ và thủy nội địa, đồng thời được xác định là một trong những địa phương trọng điểm cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh. Huyện này đang tận dụng mọi nguồn lực, tập trung đầu tư vào các dự án giao thông trọng điểm nhằm phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại.

Trong những năm gần đây, sự quan tâm của huyện đã được thể hiện qua việc khởi công nâng cấp và mở rộng các tuyến đường kết nối với TP.HCM. Cụ thể, có những dự án như Đường tỉnh 835B thông qua các xã: Phước Hậu, Long Thượng và Phước Lý; Đường tỉnh 826, Đường tỉnh 826C, Đường tỉnh 826E, Đường tỉnh 826C. Đặc biệt, Cảng Quốc tế Long An đã hoàn thành việc nâng cấp và mở rộng hệ thống cầu cảng, cùng với việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cơ bản. Những nỗ lực này nhằm mục tiêu xây dựng một hệ thống giao thông hiện đại, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Cần Giuộc.

Huyện Cần Giuộc huy động nguồn lực
Huyện Cần Giuộc huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần làm thay đổi “bộ mặt” của huyện

Từ năm 2020 đến nay, huyện Cần Giuộc đã thành công trong việc huy động 2.310 tỉ đồng để đầu tư vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, huyện đã mobilize tổng kinh phí vượt trội lên đến 1.265 tỉ đồng. Trong số này, nguồn ngân sách huyện đóng góp hơn 601 tỉ đồng, trong khi vốn xã hội hóa được huy động là 644 tỉ đồng, và có thêm 45,2 tỉ đồng đến từ việc nhân dân đóng góp đất và tiền.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc, ông Trương Thanh Liêm, cho biết rằng thành công này là kết quả của sự đồng thuận toàn diện trong hệ thống chính trị, cũng như sự quan tâm và hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh. Sự đồng hành và hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp cũng như sự đóng góp của nguồn lực từ cộng đồng dân cư cũng đã chơi một vai trò quan trọng.

Đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng cơ sở hạ tầng được huyện Cần Giuộc xác định là một bước quan trọng để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo ra nền tảng cơ bản để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội. Đây cũng là bước đệm quan trọng để hình thành Cần Giuộc thành đô thị loại III và TP.Cần Giuộc trong tương lai.

Thông tin được tổng hợp bởi Khoxuongdep.com.vn – Đơn vị chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp và khu công nghiệp !