Các tập đoàn nghìn tỷ USD đổ xô đầu tư vào một ngành tại Việt Nam

Các tập đoàn nghìn tỷ USD đổ xô đầu tư vào một ngành tại Việt Nam

– Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang bày tỏ ý định đầu tư vào một ngành tại Việt Nam.
Ngành điện tử và chip là trọng tâm. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ thông tin này tại buổi tọa đàm với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nhiều tập đoàn công nghê hàng đầu muốn đầu tư vào Việt Nam
Nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới muốn đầu tư vào Việt Nam. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Trong buổi tọa đàm, ông Sebastian Buckup, Thành viên Ủy ban điều hành WEF và Giám đốc các mạng lưới và quan hệ đối tác WEF, nhận định rằng sau gần 40 năm đổi mới, kinh tế Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc. Đặc biệt, một trong những động lực chính giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua là dựa trên đổi mới sáng tạo.
– Đổi mới sáng tạo không chỉ giúp giải quyết những khó khăn và thách thức ở cả cấp độ khu vực và toàn cầu mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của từng quốc gia cũng như toàn thế giới. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng đổi mới sáng tạo là một trong những động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.
– Thủ tướng tiết lộ rằng hiện tại, một số tập đoàn lớn trên thế giới đã đầu tư sản xuất chip bán dẫn tại Việt Nam, điển hình như Intel, Samsung, và Synopsys. Bên cạnh đó, các tập đoàn hàng đầu như Google, Apple, Meta và Nvidia (với vốn hóa hàng nghìn tỷ USD) cũng đang tìm hiểu về cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này tại Việt Nam.
– Theo công ty nghiên cứu Technavio, thị trường bán dẫn ở Việt Nam được dự báo sẽ tăng thêm 1,65 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng khoảng 6,5% mỗi năm.

Để thu hút các tập đoàn lớn, trong những năm qua, Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

– Cụ thể, Việt Nam đã xây dựng các cơ chế, chính sách ưu tiên cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; lập các chiến lược vào chương trình nhằm phát triển vào tập trung kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức, đặc biệt là các ngành có giá trị gia tăng cao như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI), chip bán dẫn và hydrogen.
– Việt Nam đồng thời tập trung phát triển hạ tầng bao gồm hạ tầng số, hạ tầng điện, nước và giao thông, cùng với hạ tầng xã hội như giáo dục và y tế. Ngoài ra, quốc gia còn chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc huy động các nguồn lực bao gồm nguồn lực bên trong như con người, thiên nhiên, và truyền thống văn hóa lịch sử là cơ bản và chiến lược lâu dài, cũng như nguồn lực bên ngoài như tài chính, công nghệ, quản trị, và đào tạo nhân lực là rất quan trọng và mang tính đột phá.
– Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng Việt Nam đặt đầu tư công làm trọng tâm, để dẫn dắt đầu tư và kích hoạt sự huy động mọi nguồn lực xã hội vào thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trao đổi về những sáng kiến để giúp các công ty khởi nghiệp
Việt Nam thực hiện đồng bộ 5 nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy đổi mới, sáng tạo. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Tại tọa đàm, khi thảo luận về các sáng kiến để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông báo rằng Việt Nam đã triển khai đồng bộ 5 nhóm giải pháp nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách hỗ trợ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, Việt Nam cũng đang thực hiện các chương trình và đề án quốc gia như hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam.
– Việt Nam cũng đang tiếp tục hoàn thiện hạ tầng và kỹ thuật đồng bộ để hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Đặc biệt là việc xây dựng và triển khai Đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030. Ngoài ra, Việt Nam cũng đẩy mạnh huy động các nguồn lực quốc tế để hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo.

Việt Nam Cam Kết Tạo Điều Kiện Thuận Lợi Cho Đầu Tư Nước Ngoài

– Tại cuộc đối thoại, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đã đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu về vai trò của các công ty khởi nghiệp nước ngoài trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức của Việt Nam.
Về vấn đề này, Thủ tướng cho rằng các công ty khởi nghiệp nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển đổi mới sáng tạo. Điều này được thể hiện qua ba vai trò chủ yếu: chuyển giao công nghệ và kiến thức, tăng cường cạnh tranh và đổi mới sáng tạo, và thúc đẩy hợp tác quốc tế cùng với chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.
– Thủ tướng nhấn mạnh rằng Việt Nam luôn mở cửa và khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào mọi lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, và dịch vụ, đặc biệt là các lĩnh vực hướng tới mục tiêu xanh, sạch, và bền vững.

Buổi tọa đàm Diễn đàn Kinh tế thế giới ( WEF) lần thứ 15 tại Trung Quốc
Tọa đàm Diễn đàn Kinh tế thế giới ( WEF) lần thứ 15 diễn ra tại Trung Quốc. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia Hội nghị thường niên lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) được tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 24 đến 27 tháng 6, theo lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của WEF, Klaus Schwab.

– WEF hiện đang có khoảng 700 đối tác là các lãnh đạo của các tập đoàn hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự kiện năm nay mang chủ đề “Những chân trời tăng trưởng mới” với sự tham gia của 1.600 đại biểu, nhằm khám phá hướng đi mới cho các ngành công nghiệp trước bối cảnh Trí tuệ Nhân tạo đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu.

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp; khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
– Xem TikTok: Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248