Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Bàu Bàng

Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Bàu Bàng

I. Giới thiệu về Khu công nghiệp Bàu Bàng – Bình Dương

– Khu công nghiệp Bàu Bàng (KCN Bàu Bàng) là một trong những khu công nghiệp lớn và nổi bật tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, khu công nghiệp này được chia thành hai xã: Lai Uyên và Lai Hưng, thuộc huyện Bàu Bàng. Dưới đây là các thông tin tổng quan về KCN Bàu Bàng Bình Dương.

– Khu công nghiệp Bàu Bàng tại tỉnh Bình Dương hiện nay có vị trí đắc địa, khi Bình Dương nằm trong top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới. Với những lợi thế của tỉnh cùng với tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao (chiếm 76% dân số Bình Dương), KCN Bàu Bàng hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

– Mặc dù ra đời muộn hơn và khi các khu công nghiệp khác tại Bình Dương đã khẳng định vị thế trong ‘thủ phủ công nghiệp’ và đạt được nhiều thành công, Khu công nghiệp Bàu Bàng vẫn dần xây dựng được những lợi thế riêng và tận dụng chúng để phát triển, trở thành khu vực đầy tiềm năng kinh doanh.

– Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương đã có 100% doanh nghiệp và công ty thuê xưởng sản xuất hoặc đầu tư vốn, chủ yếu từ các nước như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc. Một số tên tuổi quốc tế đáng chú ý bao gồm Suk Mono, Kisswire, Sun Wood Vina,…

– Sau gần một thập kỷ phát triển, huyện Bàu Bàng thuộc tỉnh Bình Dương đã có sự thay đổi đáng kể, khẳng định vị thế trở thành trung tâm tương lai của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhờ vào tiềm năng vị trí và quỹ đất được quy hoạch một cách bài bản.

Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Bàu Bàng
Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Bàu Bàng – Bình Dương – KHOXUONGDEP.COM.VN

II. Vị trí, quy mô, diện tích khu công nghiệp Bàu Bàng

1. Địa chỉ Khu Công Nghiệp Bàu Bàng – Bình Dương

– Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Bàu Bàng được xây dựng trên địa bàn hai xã Lai Hưng và Lai Uyên, thuộc huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

2. Vị trí Khu công nghiệp Khu Công Nghiệp Bàu Bàng – Bình Dương

KCN Bàu Bàng tại tỉnh Bình Dương được xem là vị trí chiến lược, nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Hơn nữa, Khu công nghiệp Bàu Bàng còn sở hữu bốn ưu điểm về vị trí địa lý và kinh tế:

 1. Gần các cơ sở hạ tầng vận chuyển: KCN Bàu Bàng nằm gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng biển Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành. Khoảng cách tới các địa điểm này chỉ từ 65km đến 89km, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu.
 2. Tọa lạc trên tuyến Quốc lộ 13: Khu công nghiệp này nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, tuyến đường huyết mạch kết nối Bình Dương với các tỉnh lân cận. Các tuyến đường hiện đại và mở rộng trong khu vực giúp việc di chuyển và vận tải hàng hóa dễ dàng hơn.
 3. Gần các đơn vị hành chính quan trọng: Vị trí của KCN Bàu Bàng gần các đơn vị hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương, các huyện, thị xã lân cận và TP. Thủ Dầu Một. Điều này đảm bảo nguồn lao động phong phú, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.
 4. Đặc điểm nền đất cứng: KCN Bàu Bàng có nền đất cứng với độ cao từ 28m-32m so với mực nước biển, giúp tiết kiệm chi phí gia cố nền móng khi xây dựng. Điều này làm cho việc đầu tư vào khu công nghiệp này trở nên hấp dẫn và tiết kiệm chi phí đáng kể cho các nhà đầu tư hoặc các doanh nghiệp mở dịch vụ liên quan đến kho bãi và xưởng sản xuất.

3. Quy mô, diện tích Khu công nghiệp Bàu Bàng – Bình Dương

Khu công nghiệp Bàu Bàng – Bình Dương nằm ở đâu? Khu công nghiệp này tọa lạc tại hai xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Với diện tích khoảng hơn 2000ha, bao gồm 1000ha đất dành cho phát triển công nghiệp và phần còn lại là đất dịch vụ và đô thị.Hiện tại, dự án khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng thêm 1000ha, trong đó hơn 892ha thuộc huyện. Việc phê duyệt mở rộng này từ năm 2016 đã góp phần phát triển kinh tế và xã hội của huyện Bàu Bàng.

Tổng diện tích khu công nghiệp Bàu Bàng hiện nay đã vượt 3200ha. Điều này cũng làm cho quy mô dân số của huyện Bàu Bàng vượt qua 200.000 người, với khoảng 7000 – 9000 học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hàng năm.

Khu công nghiệp Bàu Bàng đã, đang và sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp và tạo điều kiện thuận lợi, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân, đồng thời nâng cao trình độ của lực lượng lao động thông qua quá trình tuyển dụng tuân theo các tiêu chuẩn khoa học trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng và Bàu Bàng mở rộng: Tổng diện tích 3.166 ha, trong đó KCN – Đô thị Bàu Bàng chiếm 2.166 ha và KCN Bàu Bàng mở rộng chiếm 1.000 ha.

Huyện Bàu Bàng cũng đang chuẩn bị bổ sung khu công nghiệp khoa học công nghệ cao với diện tích 900 ha, mở ra cơ hội đột phá trong sản xuất công nghiệp và hình thành một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Trong tương lai, địa phương này sẽ trở thành một cộng đồng trí thức và chuyên gia đến sinh sống và làm việc.

Ngoài ra, trong Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng, có tổng cộng 7 khu dân cư với diện tích 1.160 ha và 25 dự án khu nhà ở với tổng diện tích 451,29 ha. Huyện cũng đã và đang triển khai xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở công nhân trên diện tích 932.792m2, cung cấp hơn 31.000 phòng để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 93.240 người.

III. Ngành nghề ưu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp Bàu Bàng

Tại khu công nghiệp Bàu Bàng, các chuyên gia đã khảo sát và ghi nhận các ngành nghề đặc trưng đang hoạt động, bao gồm:

 • Sản xuất đồ điện máy, gia dụng và điện công nghiệp
 • Công nghiệp điện tử, tin học, truyền thông và viễn thông
 • Chế biến thực phẩm và nhu yếu phẩm
 • Chế tạo xe máy, ô tô, linh kiện và phụ kiện
 • Cơ khí các loại và cơ khí có thêm xi mạ
 • Sản xuất gốm, sứ, thủy tinh và pha lê
 • Sản xuất và phân phối các loại khí dẫn dùng trong công nghiệp
 • Sản xuất đa dạng các loại thép
 • Công nghiệp sợi, dệt và may mặc