Ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam bùng nổ tăng trưởng

Ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam bùng nổ tăng trưởng

– Giá thuê bất động sản công nghiệp tại miền Bắc và miền Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến cuối năm 2023, Việt Nam có 416 khu công nghiệp với tổng diện tích 89.200 ha. Trong số đó, 296 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt 72%.

BĐS khu vực phía Bắc đang có nhiều chuyển biến
BĐS phía Bắc có nguồn cung dồi dào. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính, người mua sẽ được đảm bảo về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất trong tương lai. Trước đây, ở một số dự án, dù người mua đã nhận nhà và vào ở, họ vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận vì chủ đầu tư chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Luật mới này khi có hiệu lực sẽ củng cố niềm tin của người mua trong các giao dịch mua bán nhà ở.
– Năm 2024, khu vực phía Bắc sẽ có nguồn cung dồi dào hơn nhờ quá trình giải phóng mặt bằng nhanh chóng và nhiều khu đất đã được chuyển đổi thành công từ đất nông nghiệp.
– Sự dịch chuyển cơ cấu FDI của Việt Nam, sang các ngành có giá trị gia tăng như điện tử, linh kiện, sản phẩm năng lượng mặt trời và ô tô đang thúc đẩy sự phát triển của miền Bắc, biến khu vực này thành điểm thu hút chính cho các ngành công nghiệp.
– Trái lại, miền Nam đối mặt với khó khăn do thiếu hụt vật liệu xây dựng và cát, cùng với quy trình phê duyệt và cấp phép từ chính quyền cấp tỉnh diễn ra chậm hơn.
– Trong hoạt động cho thuê, có sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Nam. Ở miền Bắc, đa phần các hợp đồng thuê đất là thuê đất diện tích lớn từ các nhà sản xuất Trung Quốc và Đài Loan, đặc biệt trong các dự án sản xuất linh kiện điện tử và năng lượng mặt trời.
– Ví dụ như, Công ty TNHH Jinko Solar Holding của Trung Quốc đã đầu tư 1,5 tỉ USD vào Quảng Ninh trên một diện tích đất rộng 76 ha, trong khi Fulian Precision Technology của Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư 621 triệu USD vào Bắc Giang trên một diện tích đất rộng 49,6 ha.
Mặt khác, miền Nam được hưởng lợi từ số lượng lớn các hợp đồng thuê sản xuất, tuy nhiên nhiều trong số đó là thuê nhà máy có sẵn hoặc diện tích thuê nhỏ hơn so với miền Bắc.

BĐS miền Nam thu hút nhiều đầu tư
BĐS niềm nam thu hút đầu tư sản xuất đa dạng. KHOXUONGDEP.COM.VN

– Thị trường ở miền Nam cũng đã thu hút nhiều đầu tư sản xuất đa dạng về quốc tịch và ngành nghề. Về ngành nghề, miền Nam nhận được đầu tư vào các lĩnh vực như: các loại thực phẩm, đồ uống, cao su, nhựa, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, dệt may và may mặc. Ví dụ, Suntory PepsiCo đã đầu tư 185 triệu USD vào Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương, với diện tích thuê đất là 7,5 ha. Ngoài ra, Pandora Holdings từ Đan Mạch cũng đã đầu tư 163 triệu USD vào Khu công nghiệp ICDICO – Becamex Long An, với diện tích thuê đất là 20 ha.
– Chuyên gia từ Savills Việt Nam đề xuất rằng, để thu hút khách thuê, các khu công nghiệp và các nhà phát triển bất động sản nên tập trung vào cung cấp các dịch vụ gia tăng và ưu đãi như dịch vụ hỗ trợ gia nhập thị trường, hỗ trợ nhân sự và pháp lý, quản lý dự án, sáng kiến bền vững, và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan bất động sản công nghiệp chuyên nghiệp.
– Bên cạnh đó, để thu hút vốn đầu tư nước ngoài chất lượng cao, Chính phủ cần tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nâng cao trình độ chuyên môn của lực lượng lao động Việt Nam để gia tăng năng suất và hiệu quả sản xuất. Đồng thời, việc thúc đẩy các ngành công nghiệp hỗ trợ, tăng cường chuỗi cung ứng, đơn giản hóa thủ tục đầu tư và quản lý sử dụng đất cũng như ứng dụng công nghệ số đều là những ưu tiên quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp của Việt Nam.

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp; khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
– Xem TikTok: Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248