Đối tác của Apple tiếp tục đầu tư số tiền lớn hơn 8.000 tỷ đồng vào “khu vực công nghiệp trọng điểm” tại miền Bắc.

Tổng cục Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang thông tin về việc Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 330 triệu USD (tương đương hơn 8.044 tỷ đồng) để mở rộng hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên).

Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký điều chỉnh lần thứ 10 cho dự án thành lập Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam và mở rộng hoạt động sản xuất tại Bắc Giang.

Theo thông tin, Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 330 triệu USD (tương đương hơn 8.044 tỷ đồng) để mở rộng sản xuất tại Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên).

Tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh của Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam tại Bắc Giang là 504 triệu USD. Thời gian thực hiện vốn đầu tư tăng thêm dự kiến từ 12 đến 24 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký điều chỉnh. Dự án hoàn thành dự kiến sẽ tạo việc làm và thu nhập cho hàng chục nghìn lao động, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp tại Bắc Giang.

Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam là một doanh nghiệp nước ngoài thuộc Tập đoàn Luxshare-ICT có trụ sở tại Trung Quốc và là một trong những đối tác chính của Apple. Từ năm 2019, công ty này đã bắt đầu đầu tư và hoạt động tại Bắc Giang. Chuyên về việc gia công và sản xuất các sản phẩm điện tử cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin, ô tô và thiết bị điện tử tiêu dùng.

Với việc tăng vốn đầu tư lên, Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam trở thành doanh nghiệp nước ngoài có lượng vốn điều chỉnh tăng lớn thứ hai tại Bắc Giang từ đầu năm đến nay. Đứng đầu danh sách là Công ty TNHH JA Solar Việt Nam với số vốn tăng thêm là 378 triệu USD.

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, nhờ có diện tích đất rộng lớn và sự cải thiện trong môi trường đầu tư và kinh doanh, Bắc Giang tiếp tục thu hút sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài.Từ đầu tháng 10 đến ngày 18/10, đã có việc cấp phép cho 7 dự án, trong đó có 6 dự án mới với tổng số vốn đăng ký là 81,3 triệu USD. Tính đến thời điểm này từ đầu năm, đã có tổng cộng 81 dự án được cấp phép với số vốn đăng ký là 1.503,9 triệu USD, tăng 5,2 lần so với cùng kỳ.

Tổng lượng vốn đầu tư quy đổi thu hút được trên toàn tỉnh Bắc Giang đạt 161 triệu USD, tăng gấp 3,39 lần so với tháng 10/2022 và trong 10 tháng đầu năm đã đạt 2,2 tỷ USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Trong số này, có 29 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (DDI) được cấp phép với số vốn đăng ký là 5.592,3 tỷ đồng, tăng 1,14 lần; điều chỉnh 27 dự án trong nước, với vốn đăng ký bổ sung là 1.803,9 tỷ đồng, tăng gấp 7,3 lần; và 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn tăng thêm là 383,45 triệu USD.

Thông tin được tổng hợp bởi Khoxuongdep.com.vn – Đơn vị chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp và khu công nghiệp !