3 “ông lớn”trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp đã hợp tác đầu tư vào hai dự án lớn có diện tích 2.800 ha tại tỉnh Khánh Hoà.

Sự gia tăng đáng kể của vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong thời gian gần đây được thúc đẩy bởi xu hướng chuyển đổi trong việc đầu tư, dẫn đến sự tăng mạnh của nhu cầu đối với bất động sản trong khu công nghiệp.

Mới đây trong thư gửi đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Liên danh gồm Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – Becamex IDC (BCM), Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam – CTCP (GVR) đã đề xuất kế hoạch khảo sát và nghiên cứu phát triển hai dự án tại địa phương:

Dự án Ninh Xuân với quy mô dự kiến là 2.340 ha, bao gồm Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ. Dự án sẽ được triển khai tại xã Ninh Xuân, huyện Ninh Hòa. Phía Đông của ranh giới là đường ĐT8, hồ Suối Trầu và núi Hòn Ngạn; phía Tây giáp sông Cái, đất thuộc quốc phòng và dân cư; phía Nam giáp đất dân, đường ĐT5, núi Hòn Máng; phía Bắc giáp QL26 và sông Cái. Dự kiến thời gian triển khai từ năm 2023 đến năm 2035.

Dự án Diên Khánh với quy mô dự kiến là 500 ha, bao gồm Khu đô thị – Dịch vụ. Dự án sẽ được thực hiện tại xã Diên Thạnh và xã Diên Bình (huyện Diên Khánh).Phía Đông của ranh giới tiếp giáp với đất dân, QL 1A; trong khi phía Tây giáp với HL39 và đất dân cư đã có; phía Nam giáp đất dân(Đất địa hình lúa và cư dân đang sinh sống); phía Bắc tiếp giáp với đường Cao Bá Quát, đất đã có dân cư sinh sống.Dự kiến thời gian triển khai từ năm 2023 đến năm 2030.

Về đề xuất này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ủy quyền Sở Kế hoạch và Đầu tư phụ trách, cùng với Sở Công thương và các cơ quan liên quan, để kiểm tra, xem xét và hướng dẫn Liên danh trong việc thực hiện. Đồng thời, họ sẽ phải báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 30/11/2023.

Trong một diễn biến khác, gần đây, Becamex IDC đã thông qua quyết định tăng vốn điều chỉnh vốn cho Công ty Liên doanh hợp tác giữa Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực Khu công nghiệp (VSIP JV).

Tổng vốn điều lệ của VSIP sẽ tăng lên gần 1.623 tỷ đồng, với khoản tăng thêm gần 1.056 tỷ đồng. Trong số này, Becamex IDC sẽ đóng góp thêm hơn 517 tỷ đồng. Sau thay đổi này, dự kiến vốn điều lệ của VSIP sẽ đạt hơn 2.678 tỷ đồng, và tỷ lệ sở hữu của Becamex IDC vẫn được duy trì là 49%. Thời hạn góp vốn dự kiến trong quý 4/2023.

Thông tin được tổng hợp bởi Khoxuongdep.com.vn – Đơn vị chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp và khu công nghiệp !