Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Tân Bình

Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Tân Bình

– Khu công nghiệp Tân Bình nằm trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, không chỉ có lợi thế về vị trí, khu công nghiệp Tân Bình còn có nhiều ưu điểm khác, làm cho nơi này trở thành điểm đến ưu tiên của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cụ thể:

Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Tân Bình
Tổng hợp tất cả thông tin về khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương
 • Khu công nghiệp được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuê đất dành cho các nhà đầu tư đầu tiên.
 • Không có tranh chấp hay vấn đề về giải tỏa đền bù mặt bằng xây dựng trong khu công nghiệp.
 • Môi trường kinh doanh và sản xuất được quy hoạch đồng bộ, đảm bảo hiệu quả cao cho hoạt động của các doanh nghiệp.
 • Lực lượng lao động và công nhân lành nghề dồi dào tại các tỉnh xung quanh Bình Dương.
 • Với diện tích 352,5 ha, khu công nghiệp này tọa lạc trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và thu hút đáng kể vốn đầu tư.

– Được thành lập từ năm 2012, Khu công nghiệp Tân Bình phát triển rất nhanh chóng nhờ vị trí thuận lợi của mình.
– Khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương là một trung tâm chiến lược cho sự phát triển công nghiệp và là điểm đến đầu tư hàng đầu tại Bình Dương. Với hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp này tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và dễ dàng tiếp cận các thị trường trọng điểm trong khu vực. Hơn nữa, Khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư và phát triển. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương, nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về dự án này.

I. Vị trí, quy mô, diện tích và chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Bình

1. Địa chỉ Khu Công Nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Tân Bình – Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

2. Vị trí Khu công nghiệp Khu Công Nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Bình tọa lạc tại xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, có vị trí giao thông thuận lợi.

 • Cách thành phố Hồ Chí Minh 51 km
 • Cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 22 km
 • Cách thành phố Biên Hòa 35 km
 • Cách Tân Cảng, Cát Lái 55 km; Cảng Sài Gòn 58 km
 • Cách Cảng Container Quốc Tế Sóng Thần 35 km; Cảng Container quốc tế Thạnh Phước 25 km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 55 km, sân bay quốc tế Long Thành 65 km
 • Kết nối đường bộ với các tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 1A, 13, 14, 22, 51, Vành đai 3, vành đai 4, và Mỹ Phước – Tân Vạn.

– Vị trí của KCN Tân Bình còn tạo ra sự kết nối thuận lợi với các vùng nguyên liệu tại Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên thông qua tuyến đường ĐT 741, đặc biệt là nguồn nguyên liệu gỗ và cao su tự nhiên phong phú.

– Vị trí chiến lược này là một lợi thế lý tưởng cho các nhà đầu tư sản xuất gỗ, cao su tự nhiên, cũng như các sản phẩm nông sản tự nhiên, phục vụ cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

3. Quy mô, diện tích Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

– Dự án khu công nghiệp Tân Bình có tổng diện tích 352,5 ha (3.525.000 m²) và được quy hoạch thành các khu vực với cơ cấu sử dụng đất như sau:

 • Đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp: 244,4925 ha
 • Đất dành cho công trình điều hành và dịch vụ khác: 8,8363 ha
 • Đất dành cho công trình đầu mối: 4,5537 ha
 • Đất giao thông: 54,7515 ha
 • Đất cây xanh: 39,8628 ha
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Tân Bình
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Theo thông tin từ dự án quy hoạch, việc xây dựng Khu công nghiệp Tân Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng và diện tích toàn khu là 352,5 ha, tương đương với 3.525.000m2.

Ban đầu, theo đề án quy hoạch bổ sung của Thủ tướng Chính phủ về Khu công nghiệp Tân Bình – tỉnh Bình Dương, diện tích ban đầu của khu công nghiệp Tân Bình là 128,70 ha. Sau đó, khu công nghiệp đã được mở rộng thêm 22,75 ha để đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà đầu tư.

Theo thông tin từ đề án quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua, dự án khu công nghiệp Tân Bình có tổng mức đầu tư hơn 830 tỷ đồng với diện tích ban đầu là 128,70 ha. Sau đó, khu công nghiệp được mở rộng thêm 22,75 ha để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, nâng tổng diện tích lên 352,5 ha.

II. Chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

– Khu công nghiệp Tân Bình (TBIP) do Công ty Cổ phần KCN Tân Bình làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng và vốn điều lệ 160 tỷ đồng. Các cổ đông sáng lập chính gồm Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (PHR), Công ty Cổ phần KCN Nam Tân Uyên (NTC) và các cổ đông khác. Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích 352,5 ha, nằm trên địa bàn hai huyện Bắc Tân Uyên và Bàu Bàng ở phía bắc tỉnh Bình Dương.

– Công ty bắt đầu hoạt động chính thức từ ngày 9/7/2012 và lập tổng dự toán đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng KCN từ tháng 9/2013. Tuy nhiên, đến tháng 3/2014, Công ty mới chính thức triển khai thi công các công trình và hạng mục chính, và ngay lập tức đã thu hút được các nhà đầu tư đến với khu công nghiệp.

– Văn bản số 1158/TTg-KTN ngày 08/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ đã đưa Khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam. Nghị quyết số 252/QĐ-UBND ngày 02/02/2012 của UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết cho Khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương. Giấy chứng nhận đầu tư số 46221001014 do Ban Quản lý Khu công nghiệp Bình Dương cấp vào ngày 12/09/2013.

III. Ngành nghề ưu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương

Đa dạng ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau:

 • Chế biến nông, lâm sản, đặc biệt là các sản phẩm từ mủ cao su
 • Sản xuất đồ gỗ, nội thất từ gỗ và cao su
 • Phát triển công nghiệp nông nghiệp, sản xuất máy móc nông nghiệp và phân bón
 • Sản xuất hàng tiêu dùng như quần áo, thiết bị điện, đồ gia dụng, kim loại và bao bì
 • Sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất
 • Sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm
 • Chế biến thực phẩm, gia vị và hóa chất

– Ngành nghề kinh doanh chính của khu công nghiệp bao gồm đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng; kinh doanh nhà ở, cho thuê văn phòng, nhà xưởng, bến bãi, nhà kho… với tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng.

– Khu công nghiệp chuyên tiếp nhận các ngành công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm, như chế biến lâm sản, đặc biệt là các sản phẩm từ mủ cao su như lốp xe, phụ tùng ô tô, xe máy, đồ gia dụng, và sản phẩm nhựa.

– Các ngành nghề khác bao gồm sản xuất gỗ, đặc biệt là từ gỗ cao su; công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp; sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất; sản xuất khung cấu điện, tấm lợp và tấm bao che. Ngoài ra, khu công nghiệp còn sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, hóa chất; kinh doanh và sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ trong nước và xuất khẩu, như may mặc, đồ điện gia dụng, kim khí và bao bì.

IV. Một số công ty lớn tại Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

 • Công ty TNHH Bridger Upholstery
  Địa chỉ: Lô 2A6 – 2A7, đường CN5, CN7-CN12, Khu công nghiệp Tân Bình, Thị trấn Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
 • Công ty TNHH Sustainable Solutions VietNam
  Địa chỉ: Thửa đất số 119, Tờ bản đồ số 39, Đường CN7, Khu công nghiệp Tân Bình, Thị trấn Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
 • Công ty TNHH Wissen Wood Vietnam
  Địa chỉ: Lô 1H8, 1H9, đường CN9, Khu công nghiệp Tân Bình, Thị trấn Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
 • Công ty TNHH Đầu Tư và Kinh Doanh Thương Mại Tổng Hợp TCT
  Địa chỉ: Lô 3B2, đường CN17, Khu công nghiệp Tân Bình, Thị trấn Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
 • Công ty TNHH Nhiên Liệu Sinh Khối Châu Á
  Địa chỉ: Lô 1H3, Đường CN7, Khu công nghiệp Tân Bình, Thị trấn Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
 • Công ty TNHH Đồ gia dụng SINOMAX Vietnam
  Địa chỉ: Nhà xưởng 1 và 2, Lô 2A4, đường CN5 và CN7, và Lô 2A3, đường CN5A và CN7, Khu Công Nghiệp Tân Bình, Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Công ty TNHH Nội thất Yuan Heng Việt Nam
  Địa chỉ: Nhà xưởng số 2-3, Lô 1 H10, đường CN6-CN9, Khu công nghiệp Tân Bình , Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Công ty TNHH Thương mại dịch vụ công nghệ Triều Châu
  Địa chỉ: Số 496, Đường ĐT 741, tổ 8, Khu phố 3, Thị trấn Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Công ty TNHH 1 Thành viên Thương mại dịch vụ Long Hoa
  Địa chỉ: Số 19, Ấp Cổng Xanh , Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Công ty TNHH Giấy Trung Nam Việt Nam
  Địa chỉ: Nhà xưởng số 1, lô 2D2, đường CN7 và CN10, khu công nghiệp Tân Bình, Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Công ty TNHH Tân Nguyên liệu Zhu Wang Việt Nam
  Địa chỉ: Lô 2H2, đường CN7, khu công nghiệp Tân Bình , Thị trấn Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam” khác đi nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa của nó không

V. Chính sách ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

– Dự án được ưu tiên áp dụng một số mức ưu đãi thuế do nhà nước ban hành, bao gồm ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi thuế nhập khẩu, ưu đãi thuế VAT và các ưu đãi khác tùy thuộc vào thời điểm và quy định của pháp luật.
– Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp (TNDN): Doanh nghiệp được miễn thuế trong 2 năm đầu và hưởng mức giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.
– Thuế Nhập Khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu nhằm phục vụ cho việc tạo tài sản cố định.

VI. Thời hạn sử dụng đất khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Thời gian sử dụng đất khu công nghiệp Tân Bình đến 29/03/2054 ( thời hạn thuê đất 50 năm ), trả tiền thuê đất hằng năm của doanh nghiệp đầu tư hạ tầng KCN

VII. Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Hiện nay, với số lượng khu công nghiệp tăng lên ở Việt Nam, khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, đã trở thành một trong những trung tâm công nghiệp và kinh tế hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Cơ sở hạ tầng của khu vực này đã được xây dựng hoàn thiện và hiện đại.

 • Nguồn điện:

Hệ thống điện ở khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, được triển khai dọc theo các tuyến đường nội bộ và được kết nối với lưới điện quốc gia để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất của các nhà máy. Hệ thống này cũng được trang bị các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn khi có sự cố như chập điện.

 • Nguồn nước:

– Hệ thống cấp nước sạch: Với công suất tiêu thụ lên đến 14.000 m3/ngày đêm, hệ thống cung cấp nước sạch được xây dựng riêng để đảm bảo chất lượng sản xuất và sinh hoạt.
– Hệ thống xử lý nước thải: Khu công nghiệp này cũng có hệ thống xử lý nước thải trong khu vực để đảm bảo việc xử lý nước thải hiệu quả và chi phí phù hợp.
– Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước được xây dựng hoàn chỉnh để tránh tình trạng ứ đọng nước trong khu công nghiệp.

 • Giao thông:

Mạng lưới đường nội bộ của khu công nghiệp này đáp ứng tiêu chuẩn vận tải hàng hóa, cho phép xe container, xe tải và các phương tiện khác lưu thông dễ dàng.

 • Liên lạc/Internet:

Hệ thống liên lạc và Internet kết nối với công nghệ Internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gbit/s, đáp ứng nhu cầu liên lạc của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 • PCCC:

Hệ thống PCCC được trang bị đầy đủ để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn.

 • Xử lý rác thải:

Rác thải công nghiệp được thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy định.

VIII. Tất cả các chi phí thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Theo thị trường hiện tại ( mới nhất hiện nay) tại Khu công nghiệp Tân Bình – Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

– Giá thuê đất ( 50 năm ) dao động từ 145 usd/m2 đến 180 usd/m2 tùy vị trí
– Giá thuê xưởng của KCN Tân Bình dao động từ 3 usd/m2 đến 4 usd/m2 tùy vị trí, diện tích

Tuy nhiên, tùy từng mỗi thời điểm và đối tượng bán/ cho thuê là tư nhân hay khu công nghiệp để quyết định diện tích bán và giá bán / giá cho thuê cụ thể

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến một số khoản phí khác sau:

 • Phí quản lý (tái tạo cơ sở hạ tầng):
  • Công trình xây dựng dưới 3 tầng: 14.700 đồng/m2/năm.
  • Công trình xây dựng từ 3 đến 5 tầng: 21.000 đồng/m2/năm.
 • Chi phí nước sạch sinh hoạt: 8.200 đồng/m3.
 • Chi phí xử lý nước thải: Phạm vi dao động từ 2.844 đến 7.394 đồng/m3.