Chính sách ưu đãi thu hút đầu tư khu công nghiệp Tân Bình

Chính sách ưu đãi thu hút đầu tư khu công nghiệp Tân Bình

I. Chính sách ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình

– Chính sách ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình tại Xã Tân Bình, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam là dự án được ưu tiên áp dụng một số mức ưu đãi thuế do nhà nước ban hành, bao gồm ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi thuế nhập khẩu, ưu đãi thuế VAT và các ưu đãi khác tùy thuộc vào thời điểm và quy định của pháp luật.

Chính sách ưu đãi thu hút đầu tư khu công nghiệp Tân Bình
Chính sách ưu đãi thu hút đầu tư khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

– Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp (TNDN): Doanh nghiệp được miễn thuế trong 2 năm đầu và hưởng mức giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.
– Thuế Nhập Khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu nhằm phục vụ cho việc tạo tài sản cố định.

II. Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tân Bình

Hiện nay, với số lượng khu công nghiệp tăng lên ở Việt Nam, khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, đã trở thành một trong những trung tâm công nghiệp và kinh tế hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Cơ sở hạ tầng của khu vực này đã được xây dựng hoàn thiện và hiện đại.

 • Nguồn điện:

Hệ thống điện ở khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương, được triển khai dọc theo các tuyến đường nội bộ và được kết nối với lưới điện quốc gia để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất của các nhà máy. Hệ thống này cũng được trang bị các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn khi có sự cố như chập điện.

 • Nguồn nước:

– Hệ thống cấp nước sạch: Với công suất tiêu thụ lên đến 14.000 m3/ngày đêm, hệ thống cung cấp nước sạch được xây dựng riêng để đảm bảo chất lượng sản xuất và sinh hoạt.
– Hệ thống xử lý nước thải: Khu công nghiệp này cũng có hệ thống xử lý nước thải trong khu vực để đảm bảo việc xử lý nước thải hiệu quả và chi phí phù hợp.
– Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước được xây dựng hoàn chỉnh để tránh tình trạng ứ đọng nước trong khu công nghiệp.

 • Giao thông:

Mạng lưới đường nội bộ của khu công nghiệp này đáp ứng tiêu chuẩn vận tải hàng hóa, cho phép xe container, xe tải và các phương tiện khác lưu thông dễ dàng.

 • Liên lạc/Internet:

Hệ thống liên lạc và Internet kết nối với công nghệ Internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gbit/s, đáp ứng nhu cầu liên lạc của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 • PCCC:

Hệ thống PCCC được trang bị đầy đủ để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn.

 • Xử lý rác thải:

Rác thải công nghiệp được thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy định.

III. Ngành nghề ưu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Bình

Đa dạng ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau:

 • Chế biến nông, lâm sản, đặc biệt là các sản phẩm từ mủ cao su
 • Sản xuất đồ gỗ, nội thất từ gỗ và cao su
 • Phát triển công nghiệp nông nghiệp, sản xuất máy móc nông nghiệp và phân bón
 • Sản xuất hàng tiêu dùng như quần áo, thiết bị điện, đồ gia dụng, kim loại và bao bì
 • Sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất
 • Sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm
 • Chế biến thực phẩm, gia vị và hóa chất

– Ngành nghề kinh doanh chính của khu công nghiệp bao gồm đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng; kinh doanh nhà ở, cho thuê văn phòng, nhà xưởng, bến bãi, nhà kho… với tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng.

– Khu công nghiệp chuyên tiếp nhận các ngành công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm, như chế biến lâm sản, đặc biệt là các sản phẩm từ mủ cao su như lốp xe, phụ tùng ô tô, xe máy, đồ gia dụng, và sản phẩm nhựa.

– Các ngành nghề khác bao gồm sản xuất gỗ, đặc biệt là từ gỗ cao su; công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp; sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất; sản xuất khung cấu điện, tấm lợp và tấm bao che. Ngoài ra, khu công nghiệp còn sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, hóa chất; kinh doanh và sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ trong nước và xuất khẩu, như may mặc, đồ điện gia dụng, kim khí và bao bì.