Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Mỹ Phước

Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Mỹ Phước

I. Giới thiệu về Khu công nghiệp Mỹ Phước 

Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 tại Bình Dương, một dự án phát triển bởi tập đoàn Becamex, đã chính thức khởi công vào ngày 12 tháng 6 năm 2002, với tổng diện tích 450 hecta. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi các khu công nghiệp Mỹ Phước tại Bình Dương, mở đầu cho thành công rực rỡ của các dự án tiếp theo.

Hiện tại, Khu công nghiệp Mỹ Phước đã hoàn thành quy hoạch và đạt đến tỷ lệ phủ kín 100%, cả về mặt cơ sở hạ tầng lẫn dân cư. Nhờ vậy, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 đã trở thành một trung tâm đô thị năng động, bền vững và mang lại lợi ích kinh tế cao cho các doanh nghiệp định cư tại đây.

Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Mỹ Phước
Các ngành nghề được cấp phép đầu tư khu công nghiệp Mỹ Phước – KHOXUONGDEP.COM.VN

Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 nằm ở Thới Hòa, Mỹ Phước, thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, gần quốc lộ 13 và được thành lập theo Quyết định số 452/QĐ-TTg ngày 14/06/2002 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, khu công nghiệp này còn tuân thủ quy định môi trường theo QĐ số 420/QĐ-BKHBN ngày 10/10/2002 từ cục Khoa học và Công nghệ Tiên tiến.

Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, nước, và dịch vụ viễn thông cho các doanh nghiệp, mà còn mang lại nhiều tiện ích đặc biệt cho cán bộ và nhân viên tại đây như trường học, trạm y tế, trung tâm thể dục thể thao, và hệ thống nhà liền kề, nâng cao chất lượng đời sống và làm việc trong khu công nghiệp.

II. Vị trí, quy mô, diện tích khu công nghiệp Mỹ Phước

1. Địa chỉ khu công nghiệp Khu Công Nghiệp Mỹ Phước – Bình Dương

Địa chỉ: Khu công nghiệp Mỹ Phước – Xã Thới Hòa, xã Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương

2. Vị trí Khu công nghiệp Khu Công Nghiệp Mỹ Phước – Bình Dương

– Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, tọa lạc tại xã Thới Hòa, Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương, nằm ngay lối vào quan trọng bên cạnh quốc lộ 13.

– Được đặt trong trung tâm của vùng kinh tế cực kỳ quan trọng ở miền Nam, gồm các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai. Đặc biệt, Khu công nghiệp này chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 45km về phía bắc và cách thị xã Thủ Dầu Một khoảng 14km.

 • Vị trí địa lý của Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 đem lại những thuận lợi không thể phủ nhận:
 • Với khoảng cách chỉ 60 phút lái xe, nó gần các điểm giao thương quan trọng như cảng biển, sân bay quốc tế và trung tâm thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các cụm cảng lớn như Tân Cảng cách 32 km, cảng Sài Gòn và VICT ở khoảng cách 42km, tương tự như sân bay Tân Sơn Nhất.
 • Nằm kề bên quốc lộ 13, con đường đã được mở rộng thành 6 làn xe, nối kết chặt chẽ Mỹ Phước 1 với các vùng lân cận và phục vụ như một tuyến đường trọng điểm cho việc phân phối và lưu thông hàng hóa trong toàn quốc.
 • Điểm gặp gỡ giữa hai khu vực hành chính trọng yếu của Bình Dương là Thị xã Thủ Dầu Một và Huyện Bến Cát, cách đó không xa, khoảng 14km, mang lại lợi thế về nguồn nhân công dồi dào, thuận tiện cho việc tuyển dụng và đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp đang phát triển.

3. Quy mô, diện tích Khu công nghiệp Mỹ Phước – Bình Dương

– Sau hai thập kỷ phát triển, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 đã gần như hoàn tất toàn bộ kế hoạch ban đầu, với tỷ lệ lấp đầy công nghiệp đạt 100% và cơ sở hạ tầng cũng được xây dựng đầy đủ, đạt tỷ lệ hoàn thiện 100%. Mỹ Phước 1 hiện là khu đô thị năng động, phát triển ổn định, mang lại giá trị cao cho các doanh nghiệp định cư tại đây.

– Khu công nghiệp này rộng 450ha, được quy hoạch là trung tâm phát triển công nghiệp và dịch vụ, gồm 53ha dành cho dịch vụ và 377ha cho mục đích công nghiệp. Ngoài ra, một khu vực 20ha được quy hoạch mở rộng cho các dự án biệt thự sinh thái.

Phân chia sử dụng đất trong khu công nghiệp như sau:

 • Đất cho các nhà máy, xí nghiệp chiếm 267.2 ha, tương đương với 70.87% tổng diện tích.
 • Đất xây dựng cơ sở dịch vụ công cộng chiếm 1.8 ha, tương đương 0.48%.
 • Đất dành cho các công trình hạ tầng kỹ thuật chiếm 2.7 ha, tương đương 0.72%.
 • Diện tích cây xanh là 67.35 ha, chiếm 17.87%.
 • Đất giao thông chiếm 37.95 ha, tương đương 10.06% tổng diện tích.
 • Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 chứng tỏ là một điểm đến lý tưởng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, với một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và một cấu trúc sử dụng đất hiệu quả.

III. Ngành nghề ưu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Phước

 • Lĩnh vực sản xuất thiết bị và máy móc công nghiệp, cũng như máy móc và thiết bị điện dùng trong gia đình;
 • Ngành công nghiệp sản xuất và phát triển các sản phẩm điện tử, tin học, và công nghệ thông tin viễn thông;
 • Công nghiệp sản xuất các mặt hàng nhẹ như đồ chơi trẻ em, trang sức giả, sản phẩm may mặc, da giày, và các sản phẩm từ gốm, sứ, thủy tinh, pha lê;
 • Hệ thống lưu trữ và kho bãi;
 • Quá trình chế biến và xuất khẩu hàng tiêu dùng bao gồm thực phẩm và mì ăn liền;
 • Các hoạt động gia công trong ngành cơ khí, bao gồm sản xuất và lắp ráp đồng hồ cũng như thiết bị và dụng cụ quang học;
 • Ngành cơ khí chế tạo và sửa chữa máy móc, cơ khí liên quan đến xây dựng;
 • Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ dành cho xuất khẩu, cũng như trang thiết bị cho văn phòng, khách sạn và trang trí nội thất;
 • Sản phẩm từ nhựa và kim loại, cùng với các dụng cụ dùng trong gia đình.
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp
KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp

KHOXUONGDEP.COM.VN – Đơn vị công ty chuyên dịch vụ bất động sản công nghiệp & khu công nghiệp, như: Tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý dự án; môi giới mua bán cho thuê kho xưởng; phân phối dự án nhà xưởng, đất công nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Miền Tây, Miền Nam và các tỉnh thành khác.

Công Ty TNHH tư vấn đầu tư Kho Xưởng Đẹp
🌐 Website: www.Khoxuongdep.com.vn
– Xem Facebook : Kho Xưởng Đẹp.com.vn
– Xem Youtube tại : Kho Xưởng Đẹp
☎️ Hotline/ Zalo: 0909161824 / 0901626248